Apple Chuẩn Bị Hầu Toà Vì Lỗi Bảo Mật Nghiêm Trọng Trên FaceTime

31 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 14431)
Apple Chuẩn Bị Hầu Toà Vì Lỗi Bảo Mật Nghiêm Trọng Trên FaceTime
Apple Chuẩn Bị Hầu Toà Vì Lỗi Bảo Mật Nghiêm Trọng Trên FaceTime

Tại sự kiện CES 2019, tuy Apple không tham gia nhưng cũng đã góp một biển quảng cáo để “troll” những nhà sản xuất Android về vấn đề bảo mật trên smartphone, tuy nhiên, chưa được bao lâu, chính Apple lại mắc phải một lỗi bảo mật nghiêm trọng và đang chuẩn bị hầu toà.

 

Khoảng cuối tháng 01/2019, một lỗi cho phép một người có thể nghe lén người khác nói gì dù họ chưa bắt máy đã xuất hiện trên tính năng FaceTime và Apple buộc phải tắt luôn server của tính năng đi để tránh các sự cố nghiêm trọng xảy ra. Dù vậy, có vẻ nhưng Apple cũng không tránh khỏi sự giận dữ của khách hàng. Một luật sư tại bang Houston là Larry Williams III đã quyết định đệ đơn kiện Apple vì lỗi bảo mật trên.

 

Ông Larry Williams III cho biết chiếc iPhone của mình đã bị một ai đó nghe lén khi đang làm việc với thân chủ. Ông đang kiện Apple vì những thiệt hại do sơ suất, độ tin cậy của sản phẩm, vi phạm chính sách bảo hành. Williams nói lỗi đã vi phạm quyền riêng tư khi thiết bị cho phép người khác nghe “những cuộc trò chuyện tối thân mật mà không có sự đồng ý (từ người dùng)”

 

Một phụ nữ  cũng cho biết con trai cô đã phát hiện ra lỗi từ ngày 20/01/2019 và thậm chí đã cố gắng liên lạc với Apple nhiều lần để thông báo, còn gửi kèm video chứng minh, nhưng Apple không hề phải hồi cho đến khi lỗi lan rộng ra. Apple cho biết sẽ phát hành một bản vá lỗi nội trong tháng 01/2019. Để tự bảo vệ, người dùng nên tắt FaceTime trong khi chờ sửa lỗi.

 

Tắt FaceTime trên iPhone: vào Settings => kéo xuống chọn biểu tượng FaceTime => chuyển thanh trạng thái sang tắt.

Tắt FaceTime trên Mac: mở ứng dụng FaceTime => click vào “FaceTime" trên thanh menu => “Turn off FaceTime"

51Vote
40Vote
32Vote
22Vote
10Vote
35
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức lên tiếng xin lỗi người dùng ở Trung Quốc khi một số tài khoản Apple ID bị tấn công để lấy cắp tiền.
17 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, theo trang CNBC, Đại học North Carolina cho biết Apple sẽ tài trợ 1,000 chiếc Watch Series 4 để phục vụ một công trình nghiên cứu sắp tới về chứng rối loạn ăn uống.
17 Tháng Mười 2018
Chính phủ Úc đã từng đề xuất dự luật “Tiếp cận và hỗ trợ Bill” yêu cầu các công ty khổng lồ như Facebook, Apple cung cấp các thông tin mã hóa để đề phòng đối tượng khủng bố và tội phạm. Nhưng Apple đã gửi lá thư dài 7 trang để phản đối dự luật.
17 Tháng Mười 2018
Messier 15 là một cụm sao khổng lồ chứa hơn 100,000 ngôi sao. Cụm sao hình cầu 13 tỷ năm tuổi, được hình thành từ những năm đầu đời của thiên hà, là một trong những cụm sao cầu già cỗi nhất từng được biết đến.
17 Tháng Mười 2018
Trong những năm qua, nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ... đã bắt đầu xây dựng các trạm sạc EV dành riêng cho xe điện 2 bánh và 4 bánh, nhưng người dùng thường gặp khó khăn khi tìm kiếm các điểm sạc qua các công cụ thông tin.
17 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, giới truyền thông Hàn Quốc cho biết, LG Display và Lenovo đã ký thoả thuận hợp tác phát triển máy tính bảng màn hình gập. Sản phẩm đầu tay của liên minh dự kiến sẽ được trang bị màn hình OLED 13 inch, và có thể sẽ ra mắt trong năm 2019.