Apple Chuẩn Bị Hầu Toà Vì Lỗi Bảo Mật Nghiêm Trọng Trên FaceTime

31 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 14680)
Apple Chuẩn Bị Hầu Toà Vì Lỗi Bảo Mật Nghiêm Trọng Trên FaceTime
Apple Chuẩn Bị Hầu Toà Vì Lỗi Bảo Mật Nghiêm Trọng Trên FaceTime

Tại sự kiện CES 2019, tuy Apple không tham gia nhưng cũng đã góp một biển quảng cáo để “troll” những nhà sản xuất Android về vấn đề bảo mật trên smartphone, tuy nhiên, chưa được bao lâu, chính Apple lại mắc phải một lỗi bảo mật nghiêm trọng và đang chuẩn bị hầu toà.

 

Khoảng cuối tháng 01/2019, một lỗi cho phép một người có thể nghe lén người khác nói gì dù họ chưa bắt máy đã xuất hiện trên tính năng FaceTime và Apple buộc phải tắt luôn server của tính năng đi để tránh các sự cố nghiêm trọng xảy ra. Dù vậy, có vẻ nhưng Apple cũng không tránh khỏi sự giận dữ của khách hàng. Một luật sư tại bang Houston là Larry Williams III đã quyết định đệ đơn kiện Apple vì lỗi bảo mật trên.

 

Ông Larry Williams III cho biết chiếc iPhone của mình đã bị một ai đó nghe lén khi đang làm việc với thân chủ. Ông đang kiện Apple vì những thiệt hại do sơ suất, độ tin cậy của sản phẩm, vi phạm chính sách bảo hành. Williams nói lỗi đã vi phạm quyền riêng tư khi thiết bị cho phép người khác nghe “những cuộc trò chuyện tối thân mật mà không có sự đồng ý (từ người dùng)”

 

Một phụ nữ  cũng cho biết con trai cô đã phát hiện ra lỗi từ ngày 20/01/2019 và thậm chí đã cố gắng liên lạc với Apple nhiều lần để thông báo, còn gửi kèm video chứng minh, nhưng Apple không hề phải hồi cho đến khi lỗi lan rộng ra. Apple cho biết sẽ phát hành một bản vá lỗi nội trong tháng 01/2019. Để tự bảo vệ, người dùng nên tắt FaceTime trong khi chờ sửa lỗi.

 

Tắt FaceTime trên iPhone: vào Settings => kéo xuống chọn biểu tượng FaceTime => chuyển thanh trạng thái sang tắt.

Tắt FaceTime trên Mac: mở ứng dụng FaceTime => click vào “FaceTime" trên thanh menu => “Turn off FaceTime"

51Vote
40Vote
32Vote
22Vote
10Vote
35
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, cuối cùng cuộc đua trở thành công ty đại chúng nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới đã có người thắng cuộc: Apple.
04 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Hàn Quốc công bố kế hoạch triển khai các loại thuế mới nhắm vào Apple, Amazon, Google và nhiều công ty công nghệ nước ngoài khác.
03 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết Apple sẽ triển khai nhiều phương thức mới nhằm khóa các tài khoản spam iMessage, và đang phát triển một "công nghệ tiên tiến" nhằm tự động xác định các tin nhắn rác.
03 Tháng Tám 2018
Apple sẽ ra mắt các sản phẩm iPhone mới vào tháng 09/2018. Chiếc iPhone X Plus sẽ là smartphone có kích thước màn hình lớn nhất từ trước đến nay, và điều này khiến nhiều người băn khoăn liệu Apple mang tính năng gì mới lạ đến giao diện người dùng của nó không.
03 Tháng Tám 2018
Không phải tự nhiên mà cuộc sống của người lao động Nhật Bản được phương Tây ví von là "Man-Machine". Nhật Bản nổi tiếng bởi sự khiêm nhường, kỷ luật và lễ độ. Tuy nhiên, để làm được những điều này, người Nhật trong độ tuổi lao động đã phải trả một cái giá rất đắt: làm việc như robot, thờ ơ với chuyện tình cảm, không thích chia sẻ khó khăn và tự tử vì áp lực cuộc sống. Những điều đã trở thành một phần trong văn hóa Nhật bản, dù không chính thức được công nhận.
03 Tháng Tám 2018
Với nhu cầu trải nghiệm âm thanh chất lượng cao ngày càng gia tăng, người dùng luôn kỳ vọng các thiết bị âm thanh Bluetooth có thể mang lại những trải nghiệm âm thanh nổi ba chiều và không bị gián đoạn. Tuy nhiên, các thiết kế âm thanh Bluetooth thường bị hạn chế bởi số lượng bit và tần số của các bộ mã hóa và giải mã codec hiện có - công nghệ truyền nén được dùng để gửi các tập tin âm thanh qua không gian.