Apple Có Thể Đã Biết Trước Về Lỗ Hổng Trên FaceTime Nhưng Đã Làm Lơ

30 Tháng Giêng 20191:35 SA(Xem: 14807)
Apple Có Thể Đã Biết Trước Về Lỗ Hổng Trên FaceTime Nhưng Đã Làm Lơ
Apple Có Thể Đã Biết Trước Về Lỗ Hổng Trên FaceTime Nhưng Đã Làm Lơ

Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã phải thừa nhận một lỗ hổng nghiêm trọng trên FaceTime khi cho phép bất kỳ ai cũng có thể nghe được âm thanh từ thiết bị đối phương trong một cuộc gọi nhóm, trước cả khi họ trả lời cuộc gọi đó. Vì lỗ hổng FaceTime, Apple đã quyết định tạm thời vô hiệu hóa tính năng gọi nhóm của FaceTime để khắc phục nó.

 

Trong khi Apple đã cho thấy phản ứng ngay lập tức của hãng đối với sự việc, nhưng nhiều khả năng trước đó Apple đã biết về lỗ hổng nghiêm trọng nhưng bỏ qua mà không hề sửa lại.

 

Ngày 21/01/2019, người dùng Twitter @MGT7500 đã đăng tải thông điệp cảnh báo về lỗi nghiêm trọng trong FaceTime có thể cho phép bất kỳ ai nghe được âm thanh phát ra từ người khác trong cuộc gọi nhóm, ngay cả khi họ không trả lời cuộc gọi. Dòng tweet ban đầu cho biết: “Cậu bé nhà tôi đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong hệ điều hành iOS mới của Apple. Nó có thể nghe được âm thanh trên iPhone/iPad của người dùng mà không cần sự đồng ý của họ. Tôi có video. Đã gửi báo cáo lỗi lên @AppleSupport … Mong nhận được phản hồi để cung cấp thêm chi tiết. Nó rất đáng sợ”

 

Nhưng Apple đã không bao giờ trả lời lại. Thực tế, Apple thực sự đã bỏ qua báo cáo và công ty chỉ tiến hành vô hiệu hóa tính năng khi lỗ hổng trở nên phổ biến. Người dùng Twitter cho biết, anh đã sử dụng mọi phương pháp liên lạc có thể để tiếp cận Apple, nhưng dường như tất cả đều bị hãng bỏ qua: “Tôi đã gửi thư, email, tweet và thông báo tới Apple trong hơn 10 ngày để báo cáo về lỗi trong tính năng gọi nhóm FaceTime khi cho phép người khác nghe được mọi người nói gì. Cậu bé nhà tôi đã phát hiện ra nó! Không bao giờ nghe thấy phản hồi từ họ”

 

Trong khi Apple vẫn rất kín tiếng về những gì xảy ra trong vụ việc và liệu có phải công ty đã bỏ qua các báo cáo lỗi hay không vẫn chưa rõ ràng, nhưng chắc chắn công ty đang nỗ lực sửa lỗi và dự định phát hành nó trong một bản cập nhật phần mềm sắp tới.

 

Việc Apple có thể đã biết về lỗi nhưng bỏ qua nó đang khiến hãng chịu nhiều chỉ trích từ cộng đồng. Có lẽ công ty nên dành thời gian để giải thích về cách hãng tiếp nhận các báo cáo lỗi và tại sao bản sửa lỗi không được đưa ra trước khi sự việc lan rộng một cách công khai.

50Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (26/04/2020), chính phủ Úc đã ra mắt một ứng dụng truy dấu Covid-19 gây tranh cãi, và hứa sẽ hợp pháp hóa các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư trong bối cảnh các nhà chức trách cố gắng đưa đất nước và nền kinh tế trở lại bình thường hơn.
26 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, tâm chấn ban đầu của đại dịch Covid-19, đã thông báo không còn bệnh nhân Covid-19 nào đang điều trị tại bệnh viện sau khi 12 người cuối cùng xuất viện vào hôm Chủ nhật (26/04/2020).
24 Tháng Tư 2020
Trận mưa sao băng Lyrid hàng năm của Trái Đất đạt cực đại trước bình minh
24 Tháng Tư 2020
hàng ngàn học sinh Hong Kong đã tham dự kỳ thi cuối kỳ cấp trung học sau khi phải nghỉ ở nhà trong nhiều tháng do đại dịch Covid-19, tất cả đều đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ.
24 Tháng Tư 2020
Một lỗ hổng trong hệ điều hành di động của Apple có thể khiến hàng triệu người dùng iPhone và iPad dễ bị tin tặc tấn công qua ứng dụng Mail.
24 Tháng Tư 2020
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết, một cuộc khảo sát sơ bộ ở bang cho thấy gần 14% những người được xét nghiệm có kháng thể chống lại Covid-19, cho thấy khoảng 2.7 triệu người ở New York có thể đã bị nhiễm virus.