Apple Có Thể Đã Biết Trước Về Lỗ Hổng Trên FaceTime Nhưng Đã Làm Lơ

30 Tháng Giêng 20191:35 SA(Xem: 15150)
Apple Có Thể Đã Biết Trước Về Lỗ Hổng Trên FaceTime Nhưng Đã Làm Lơ
Apple Có Thể Đã Biết Trước Về Lỗ Hổng Trên FaceTime Nhưng Đã Làm Lơ

Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã phải thừa nhận một lỗ hổng nghiêm trọng trên FaceTime khi cho phép bất kỳ ai cũng có thể nghe được âm thanh từ thiết bị đối phương trong một cuộc gọi nhóm, trước cả khi họ trả lời cuộc gọi đó. Vì lỗ hổng FaceTime, Apple đã quyết định tạm thời vô hiệu hóa tính năng gọi nhóm của FaceTime để khắc phục nó.

 

Trong khi Apple đã cho thấy phản ứng ngay lập tức của hãng đối với sự việc, nhưng nhiều khả năng trước đó Apple đã biết về lỗ hổng nghiêm trọng nhưng bỏ qua mà không hề sửa lại.

 

Ngày 21/01/2019, người dùng Twitter @MGT7500 đã đăng tải thông điệp cảnh báo về lỗi nghiêm trọng trong FaceTime có thể cho phép bất kỳ ai nghe được âm thanh phát ra từ người khác trong cuộc gọi nhóm, ngay cả khi họ không trả lời cuộc gọi. Dòng tweet ban đầu cho biết: “Cậu bé nhà tôi đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong hệ điều hành iOS mới của Apple. Nó có thể nghe được âm thanh trên iPhone/iPad của người dùng mà không cần sự đồng ý của họ. Tôi có video. Đã gửi báo cáo lỗi lên @AppleSupport … Mong nhận được phản hồi để cung cấp thêm chi tiết. Nó rất đáng sợ”

 

Nhưng Apple đã không bao giờ trả lời lại. Thực tế, Apple thực sự đã bỏ qua báo cáo và công ty chỉ tiến hành vô hiệu hóa tính năng khi lỗ hổng trở nên phổ biến. Người dùng Twitter cho biết, anh đã sử dụng mọi phương pháp liên lạc có thể để tiếp cận Apple, nhưng dường như tất cả đều bị hãng bỏ qua: “Tôi đã gửi thư, email, tweet và thông báo tới Apple trong hơn 10 ngày để báo cáo về lỗi trong tính năng gọi nhóm FaceTime khi cho phép người khác nghe được mọi người nói gì. Cậu bé nhà tôi đã phát hiện ra nó! Không bao giờ nghe thấy phản hồi từ họ”

 

Trong khi Apple vẫn rất kín tiếng về những gì xảy ra trong vụ việc và liệu có phải công ty đã bỏ qua các báo cáo lỗi hay không vẫn chưa rõ ràng, nhưng chắc chắn công ty đang nỗ lực sửa lỗi và dự định phát hành nó trong một bản cập nhật phần mềm sắp tới.

 

Việc Apple có thể đã biết về lỗi nhưng bỏ qua nó đang khiến hãng chịu nhiều chỉ trích từ cộng đồng. Có lẽ công ty nên dành thời gian để giải thích về cách hãng tiếp nhận các báo cáo lỗi và tại sao bản sửa lỗi không được đưa ra trước khi sự việc lan rộng một cách công khai.

50Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Boeing cho biết nguyên mẫu chiếc taxi bay không người lái tự lái do hãng nghiên cứu phát triển vừa thực hiện xong chuyến bay thử đầu tiên, một bước tiến mới giúp cho cuộc cạnh tranh nhằm tạo cuộc cách mạng đối với phương tiện di chuyển dành cho đô thị ngày càng trở nên gay gắt.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Bill Stevenson, kỹ sư cao cấp phụ trách phát triển macOS của Apple, đã bất ngờ cập nhật hồ sơ LinkedIn. Theo đó, Stevenson tuyên bố rằng từ tháng 02/2019, ông sẽ rời Apple để chuyển sang làm việc cho dự án Fuchsia OS tại Google. Stevenson đã có 14 năm gắn bó với Apple.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, nhà sản xuất chip Intel đã công bố báo cáo tài chính Q4/2018, một quý tồi tệ khi cả doanh thu và lợi nhuận đều không đạt kỳ vọng của các nhà phân tích. Không chỉ vậy, họ dự báo rằng, doanh thu và lợi nhuận của quý đầu tiên trong năm 2019 không chỉ dưới mức kỳ vọng của Phố Wall mà thậm chí còn không đạt so với cùng kỳ năm 2018.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple chính thức phát hành phiên bản iOS 12.2 Beta đầu tiên dành cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch với nhiều thay đổi cùng với một số tính năng mới. Tuy nhiên, một trong số các tính năng mới chưa được Apple công bố, cụ thể là một tính năng có liên quan tới việc sử dụng Siri trên chiếc AirPods 2 mới, gián tiếp xác nhận Apple sẽ sớm ra mắt thế hệ tiếp theo của phụ kiện không dây.
25 Tháng Giêng 2019
Với những người dùng đang “đau đầu” vì không biết tin nào là thật, tin nào là giả, trình duyệt Microsoft Edge phiên bản di động hứa hẹn sẽ có tính năng giúp giải quyết vấn đề. Khoảng cuối tháng 01/2019, Microsoft đã bổ sung tính năng mới có tên “NewsGuard” vào một bản cập nhật của trình duyệt Edge cho cả iOS và Android. NewsGuard sẽ sử dụng điểm đánh giá từ các nhà báo chuyên nghiệp dựa trên “các tiêu chuẩn báo chí về độ tin cậy và tính minh bạch”
25 Tháng Giêng 2019
Samsung đã ra mắt Galaxy A8s hồi tháng 12/2018 tại thị trường Trung Quốc, đây là chiếc smartphone đầu tiên sử dụng màn hình Infinity-O. Tháng 01/2019, Samsung quyết định ra mắt chiếc Galaxy A9 Pro, chính là Galaxy A8S dành cho thị trường quốc tế.