Youtube Chính Thức Tắt Chức Năng Quảng Cáo Kiếm Tiền Của Các Kênh Chống Vắc-Xin

26 Tháng Hai 201912:00 SA(Xem: 14228)
Youtube Chính Thức Tắt Chức Năng Quảng Cáo Kiếm Tiền Của Các Kênh Chống Vắc-Xin
Youtube Chính Thức Tắt Chức Năng Quảng Cáo Kiếm Tiền Của Các Kênh Chống Vắc-Xin

Trong tháng 02/2019, YouTube cho biết sẽ ngăn không cho các kênh có nội dung chống vắc xin được chạy quảng cáo. Hãng tuyên bố rằng các video như vậy vi phạm chính sách cấm kiếm tiền đối với các video có nội dung "nguy hiểm và gây hại". Động thái này xuất hiện sau khi các nhà quảng cáo trên YouTube gỡ bỏ quảng cáo của họ ra khỏi các video này.

 

Phát ngôn viên của YouTube cho biết trong email trả lời câu hỏi của BuzzFeed News: “Chúng tôi có các chính sách nghiêm ngặt để quản lý những video nào được cho phép xuất hiện quảng cáo trên đó, và các video quảng bá cho việc chống vắc xin đang vi phạm chính sách. Chúng tôi thực hiện các chính sách đó một cách mạnh mẽ, và nếu nhận thấy một video nào vi phạm chúng, chúng tôi sẽ hành động ngay lập tức và loại bỏ quảng cáo”

 

Đầu tuần trước, trang BuzzFeed News phát hiện ra rằng, đối với các truy vấn như là “vắc xin an toàn” YouTube thường đưa ra các kết quả từ một nguồn tin xác thực như bệnh viện của trẻ em, nhưng thuật toán của hãng lại thường xuyên đưa ra các gợi ý tiếp theo về những đoạn video có nội dung chống vắc xin.

 

7 nhà quảng cáo khác nhau thông báo rằng họ không biết các quảng cáo của mình hiển thị trên các video có nội dung chống vắc xin và đã yêu cầu YouTube gỡ bỏ các vị trí đặt quảng cáo.

 

Bên cạnh việc chặn khả năng kiếm tiền của các nội dung chống vắc xin, YouTube cũng giới thiệu một bảng thông tin mới có liên quan đến vắc xin. Trước đây, các bảng thông tin chỉ xuất hiện trên các video về chống vắc xin có đề cập đến vắc xin sởi, quai bị và rubella (các vắc xin MMR), và chúng chỉ mô tả những loại vắc xin này là gì và liên kết tới trang Wikipedia liên quan.

 

Hiện nay, một lượng lớn các đoạn video chống vắc xin sẽ có bảng thông tin liên kết tới trang Wikipedia về việc “do dự vắc xin”, hiện tượng được tổ chức y tế thế giới WHO mô tả như "một trong 10 mối đe dọa toàn cầu về sức khỏe trong năm 2019".

 

Larry Cook, người đứng đầu kênh StopMandatoryVaccinations có nội dung chống vắc xin cho biết trên Facebook rằng, "toàn bộ các kênh" của anh đã bị mất khả năng kiếm tiền, nhưng YouTube không liên lạc với anh về thay đổi mới. Sau khi việc bùng phát dịch sởi quay trở lại, Thượng nghị sĩ Mỹ Adam Schiff đã yêu cầu Facebook và Google, hãng sở hữu YouTube, giải quyết rủi ro của việc lan rộng thông tin sai lệch về vắc xin trên nền tảng của họ. Tuần trước, Facebook đã đáp lại yêu cầu bằng cách cho biết họ sẽ thực hiện "các bước đi cần thiết để giảm việc phát tán các thông tin sai lệch về sức khỏe trên Facebook."

52Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung công bố các kết quả sơ bộ về hoạt động kinh doanh trong quý 4 của năm 2019, cho thấy các dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện.
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD