Apple Không Thừa Nhận Lỗi Flexgate Trên Macbook, Nhưng Lại Lặng Lẽ Khắc Phục

06 Tháng Ba 20191:17 SA(Xem: 14775)
Apple Không Thừa Nhận Lỗi Flexgate Trên Macbook, Nhưng Lại Lặng Lẽ Khắc Phục
Apple Không Thừa Nhận Lỗi Flexgate Trên Macbook, Nhưng Lại Lặng Lẽ Khắc Phục

"Flexgate" là cách mà người dùng nói về lỗi đèn nền trên Macbook Pro, qua thời gian sử dụng đèn nền rò sáng nhiều và sau cùng là tắt hẳn. Nguyên nhân của lỗi Flexgate là do vấn đề về thiết kế sợi cáp màn hình của Macbook quá ngắn. Apple chưa bao giờ thừa nhận lỗi "Flexgate", nhưng lại lặng lẽ điều chỉnh nó trên những chiếc Macbook Pro 2018 bằng cách tăng độ dài của sợi cáp màn hình hơn 2mm so với đời trước.

 

Để giúp cho Macbook ngày càng mỏng hơn và đẹp hơn, sợi cáp màn hình đã được Apple làm mỏng đi, ép sát panel màn hình và ôm quanh mạch điều khiển màn hình. Mỗi khi mở máy - tức mở màn hình ra, sợi cáp này bị kéo căng và sẽ càng căng nếu như người dùng có thói quen mở tối đa góc màn hình. Theo thời gian dài khoảng 1 - 2 năm, sợi cáp dần dần bị mòn. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu truyền lên màn hình, dẫn đến lỗi Flexgate mà người dùng gặp. Khi mở màn hình ra, độ sáng đèn nền bị đẩy lên cao theo góc mở và nếu lỗi trở nên nặng hơn, người dùng chỉ cần mở trên góc 90 độ là màn hình tắt hẳn.

 

Theo iFixit, lỗi xảy ra sau 1 thời gian, nó không xuất hiện ngay lập tức. Nên có thể hôm nay máy bình thường, ngày mai đã có tình trạng giống đèn sàn sân khấu ở dưới màn hình. Lỗi chỉ xuất hiện từ Macbook Pro 2016 về sau nên các máy đời trước có thể tạm thời an toàn. Điều quan trọng là sợi cáp lại “hàn dính” với màn hình, tức là 1 đầu hàn chết vào màn hình, 1 đầu có socket gắn với bo. Sợi cáp được iFixit định giá chỉ có giá 6 USD nhưng vì thiết kế hàn chết, người dùng phải bỏ ra 700 USD để thay cả cụm màn hình. Nhiều người dùng Macbook đã phản ánh vấn đề và đợi câu trả lời chính xác từ Apple. Theo iFixit, vì vấn đề thời gian nên lỗi có thể xuất hiện khi hạn bảo hành đã hết.

52Vote
40Vote
31Vote
24Vote
10Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”