Mỹ Thu Thập Bằng Chứng Buộc Tội Huawei Gian Lận, Gián Điệp,...

06 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 16875)
Mỹ Thu Thập Bằng Chứng Buộc Tội Huawei Gian Lận, Gián Điệp,...
Mỹ Thu Thập Bằng Chứng Buộc Tội Huawei Gian Lận, Gián Điệp,...
Khoảng đầu tháng 04/2019, tại phiên toà liên bang, chính quyền Mỹ cho biết đã thu thập thông tin tình báo dùng làm bằng chứng buộc tội Huawei trong việc gian lận điện tín, ngân hàng và giao dịch với nước bị cấm vận. Các thông tin được Mỹ thu thập theo quy định của đạo luật Giám sát tình báo nước ngoài (FISA) và sẽ được giữ tuyệt mật.

Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.

Brian Frey, một cựu công tố viên liên bang tại Mỹ cho biết rằng giám sát FISA thường được tiến hành khi chính phủ muốn tìm kiếm bằng chứng về những hoạt động nghi ngờ gián điệp, đặc biệt là từ các thế lực nước ngoài và cần phải có đảm bảo từ một toà án đặc biệt. Đây là các diễn biến mới nhất trong vụ kiện giữa chính phủ Mỹ và Huawei, xoay quanh hoạt động gián điệp, giao dịch với nước bị cấm vận,… Đỉnh điểm của sự việc là vụ giám đốc tài chính Mạnh Vãn Châu (hay Mạnh Vãn Chu) của Huawei bị bắt tại Canada theo yêu cầu của Mỹ với cáo buộc 13 tội danh, đồng thời còn đối mặt với yêu cầu dẫn độ về Mỹ. Phía Huawei tuyên bố vô tội và đang chống lại việc dẫn độ.

515Vote
40Vote
322Vote
29Vote
15Vote
3.251
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Năm 1970, NASA đã phóng lên vũ trụ vài tấm bản đồ tiết lộ vị trí của Trái Đất trên tổng cộng 4 con tàu, để qua đó hy vọng rằng người ngoài hành tinh sẽ tìm được và liên lạc với chúng ta. Một trong số đó là Voyager 2, khởi hành từ năm 1977.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple, Google, Microsoft cùng các hãng công nghệ khác đã cùng nhau lên án dự luật vừa được Hạ viện Úc thông qua tuần trước liên quan đến dữ liệu mã hóa của người dùng.
11 Tháng Mười Hai 2018
Hai vụ tấn công vào máy chủ của khách sạn Marriott và Quora lại một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của bảo mật thông tin trong thời đại thương mại điện tử, và điều quan trọng nhất bây giờ là, không cần biết quý vị có sử dụng hai dịch vụ của Marriott hay trả lời câu hỏi của Quora hay không, hãy đổi hết mật mã tài khoản Facebook, YouTube, Gmail, tất cả những trang web mình đang dùng ngay lập tức.
11 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ nhận diện gương mặt cực kỳ tinh vi là điểm chủ chốt của rất nhiều chính sách an ninh nghiêm ngặt đã, đang và sẽ được triển khai tại Trung Quốc. Với hơn 200 triệu camera giám sát - nhiều gấp 4 lần số lượng camera giám sát tương ứng ở Mỹ - các hệ thống nhận diện gương mặt của Trung Quốc có thể theo dõi hành tung của nhiều đối tượng trong diện nghi vấn của Chính phủ, ngăn chặn xâm nhập vào các tổ hợp nhà ở, và bêu xấu những người vi phạm luật giao thông bằng cách đưa gương mặt họ lên các bảng quảng cáo khổng lồ đặt ở những khu phố lớn đông người qua lại.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Meng Wanzhou, Giám đốc tài chính Huawei, con gái của người sáng lập Huawei Ren Zhengfei, sẽ phải đối mặt với án tù 30 năm nếu bị kết tội. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Meng Wanzhou tội âm mưa lừa đảo nhiều tổ chức tài chính, trong đó bao gồm vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran.