Nghị Viện Mỹ Tổ Chức Cuộc Điều Trần Về Tiền Ảo Libra

21 Tháng Sáu 20192:00 SA(Xem: 15866)
Nghị Viện Mỹ Tổ Chức Cuộc Điều Trần Về Tiền Ảo Libra
Nghị Viện Mỹ Tổ Chức Cuộc Điều Trần Về Tiền Ảo Libra
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.

Facebook hiện đang cố gắng hoàn thiện ví điện tử của hãng để ra mắt hỗ trợ cho hơn 2 tỷ tài khoản Facebook, cùng những người dùng Messenger hay WhatsApp vào năm 2020. Người dùng Facebook sẽ có thể dùng Libra để mua hàng qua mạng, gửi tiền sang các quốc gia khác hoặc quyên góp từ thiện. Bà Waters tuyên bố trong thông cáo báo chí chính thức: “Với tuyên bố phát triển cryptocurrency, Facebook đang tiếp tục mở rộng theo cách không thể kiểm soát để can thiệp vào cuộc sống của những người dùng Facebook.”

Tiếp theo, bà Waters cho biết: “thị trường tiền ảo hiện tại đang thiếu những quy định quản lý để bảo vệ tối đa cho những nhà đầu tư, người tiêu dùng và nền kinh tế. Các nhà quản lý nên coi đây là hồi chuông cảnh tỉnh để có những bước đi nghiêm túc hơn về quyền riêng tư, an ninh quốc gia, nguy cơ an ninh mạng, và nguy cơ thương mại tạo nên bởi những đồng tiền ảo.”

Tuyên bố của nhà lập pháp Mỹ cho thấy mạng xã hội Facebook có thể sẽ gặp không ít khó khăn về mặt pháp chế khi ra mắt Libra. Bà Waters cũng có góc nhìn khá cứng rắn với Facebook, khi cho rằng mạng xã hội “liên tục chứng tỏ họ không tôn trọng việc bảo vệ và sử dụng có trách nhiệm dữ liệu của người dùng Facebook”. Hiện Facebook đang đối mặt với án phạt 5 tỷ USD từ Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC), sau cuộc điều tra của FTC để xác định xem Facebook có sử dụng một cách sai trái dữ liệu cá nhân của người dùng Facebook hay không.

Nghị sĩ Patrick McHenry, một nhân vật có nổi tiếng của Ủy ban Dịch vụ Tài chính cho rằng, nên có một cuộc điều trần về dự án tiền ảo của Facebook. Ủy ban đồng ý với đề nghị, và cuộc điều trần giữa nghị viện và Facebook xoay quanh dự án tiền ảo Libra sẽ diễn ra vào ngày 16/07/2019. Dự kiến giám đốc mảng blockchain của Facebook, David Marcus sẽ phải ngồi trước các nhà lập pháp để bảo vệ ý kiến của Facebook khi tiếp tục triển khai dự án Libra.

55Vote
40Vote
34Vote
25Vote
12Vote
3.116
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Forbes đã hợp tác với nền tảng của blockchain Civil để xuất bản nội dung trên một mạng phi tập trung. Từ đầu năm 2019, các nhà báo có thể tải dữ liệu của họ lên mạng Civil trong khi đăng tải trên trang web của Forbes đồng thời cùng một lúc.
11 Tháng Mười 2018
Hồi tháng 07/2018, Ủy ban Châu Âu đã đưa ra mức phạt cho Google vì cho rằng công ty lợi dụng sự thống trị của hệ điều hành Android để độc quyền. Thời điểm đó, Google đã phản bác lại rằng thay vì hành vi của hãng được cho là làm giảm sự lựa chọn của người dùng, thì trái lại nó mang đến cho họ nhiều cơ hội hơn.
11 Tháng Mười 2018
Kể từ chiếc Galaxy S8, Samsung đã áp dụng ngôn ngữ thiết kế Infinity Display mới cùng các phím điều hướng ở trong màn hình. Các phím điều hướng sẽ chiếm mất một phần màn hình của máy, tuy nhiên, với chiếc Galaxy A7, Samsung đã loại bỏ luôn dải phím ảo.
11 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ cho phép ra mắt sàn tiền mã hóa đầu tiên của Đông Nam Á,với mục đích giúp nhà đầu tư tiếp cận dễ hơn với thị trường tiền mã hóa. Sàn giao dịch mới có tên EureKapro.
11 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Microsoft cho biết đã xác định được lỗi xóa dữ liệu người dùng của bản cập nhật Windows 10 October. Bản cập nhật sẽ được phát hành lại sau khi bị Microsoft gỡ bỏ khoảng một tuần trước.
11 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Chính phủ Pháp đã yêu cầu Google gỡ bỏ các hình ảnh về nhà tù của Pháp trên mạng Internet, bao gồm một cơ sở giam giữ, nơi xảy ra vụ đào thoát của một tên tội phạm được mệnh danh là vua vượt ngục trong năm 2018.