Airbus Hợp Tác Với Microsoft Đưa Kính Hololens Vào Ngành Hàng Không

25 Tháng Sáu 20192:00 SA(Xem: 13133)
Airbus Hợp Tác Với Microsoft Đưa Kính Hololens Vào Ngành Hàng Không
Airbus Hợp Tác Với Microsoft Đưa Kính Hololens Vào Ngành Hàng Không
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.

2 công ty đã có buổi công bố chính thức tại triển lãm hàng không Paris Air Show diễn ra trong tháng 06/2019. Sự hợp tác là một phần trong nỗ lực mở rộng kinh doanh dòng kính HoloLens thế hệ 2 của Microsoft. Hãng đang muốn đưa HoloLens 2 đến với nhiều khách hàng doanh nghiệp hơn thông qua nhiều phần mềm, ứng dụng tăng cường thực tế. Không như các hãng làm kính thực tế ảo khác như Oculus, HTC Vive hay Magic Leap, Microsoft hướng HoloLens đến đối tượng doanh nghiệp với các ứng dụng công nghiệp thay vì game hay ứng dụng phổ thông.

Trong khi đó, Airbus đang tìm cách sử dụng công nghệ thực tế hỗn hợp để mở rộng sang nhiều mảng của ngành công nghiệp hàng không thế giới đồng thời tạo cho một mình lợi thế về công nghệ. Công ty dùng HoloLens để đào tạo đội ngũ nhân viên sản xuất, cho phép họ truy xuất vào các hướng dẫn ảo và tài liệu liên quan. Theo Airbus, có hơn 300 ứng dụng cho kính thực tế hỗn hợp có thể triển khai trong các hoạt động kinh doanh và phát triển của công ty.

Jean-Brice Dumont - phó chủ tịch điều hành mảng kỹ thuật của Airbus cho biết: “Thử thách của chúng tôi trong những năm tiếp theo là làm sao sản xuất được nhiều máy bay hơn, nhanh hơn và vì thế chúng tôi cần trang bị tốt hơn cho các công nhân của mình, giúp họ làm việc hiệu quả hơn”

Boeing - đối thủ của Airbus, cũng đang thử nghiệm HoloLens trong nhiều lĩnh vực từ sản xuất cho đến chữa cháy bằng drone. Trong một video chúc mừng sinh nhật thứ 50 của Airbus, Boeing cũng sử dụng một chiếc HoloLens để thể hiện chiếc bánh sinh nhật ảo với thông điệp lồng ghép trên chiếc bánh.

Được biết giải pháp công nghệ đầu tiên được cung cấp dưới sự hợp tác giữa Microsoft và Airbus là chương trình cho phép nhân viên bảo trì hàng không và phi hành đoàn được đào tạo trong môi trường 3 chiều và truy cập các hướng dẫn ảo trong công việc thông qua HoloLens. Các công nghệ mới được phát triển bởi Airbus và Japan Airlines và hiện được cung cấp cho tất cả các công ty khác.

Thêm vào đó, Airbus kỳ vọng sẽ có thể cung cấp giải pháp bản đồ 3 chiều cho phép những người làm việc trong lĩnh vực phòng thủ và hàng không có thể kết nối ảo, chia sẻ không gian dữ liệu và tương tác với các môi trường ảo phức tạp để lên kế hoạch và chuẩn bị trước các sứ mạng, nhiệm vụ. Nhiều công ty nói Airbus còn đang phát triển các chương trình thực tế hỗn hợp đặc biệt cho hoạt động bảo trì, huấn luyện và phối hợp làm việc từ xa.

52Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung công bố các kết quả sơ bộ về hoạt động kinh doanh trong quý 4 của năm 2019, cho thấy các dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện.
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD