Facebook Trình Diễn Thuật Toán Tái Tạo Gương Mặt 3D

02 Tháng Bảy 20192:00 SA(Xem: 14283)
Facebook Trình Diễn Thuật Toán Tái Tạo Gương Mặt 3D
Facebook Trình Diễn Thuật Toán Tái Tạo Gương Mặt 3D

Khoảng đầu tháng 07/2019, Facebook đã trình diễn khả năng tái tạo gương mặt 3D với đầy đủ biểu cảm chân thực nhưng chỉ cần sử dụng một bộ kính VR di động. Để đạt được thành tựu mới, các lập trình viên đã thiết kế một mạng lưới thần kinh học hỏi sự thay đổi của các nhóm cơ và nếp nhăn của da trên gương mặt, từ đó tối ưu thuật toán nhằm giảm thiểu số lượng thiết bị cần có để tái tạo một gương mặt bất kì.

Cụ thể, bằng cách sử dụng 2 thiết bị kính VR, một kính là loại thông thường, trang bị 3 camera và một kính tham chiếu với 9 camera, mạng lưới thần kinh của Facebook đã có thể tối ưu thuật toán để tái tạo hoàn chỉnh gương mặt và biểu cảm chỉ với 3 camera, trong khi chất lượng vẫn ở mức rất chân thực của một chiếc kính sử dụng 9 camera.

Thực tế, phải mất nhiều năm nữa công nghệ mới đến giai đoạn thương mại hóa, nhưng Facebook đặt rất nhiều tham vọng vào tương lai của xã hội VR (với bằng chứng là thương vụ mua lại hãng Oculus chuyên kính VR), cho phép người dùng nhìn thấy và tương tác với nhau ở mức cao hơn. Do đó, không lâu nữa, chúng ta sẽ được trải nghiệm mạng xã hội một cách hoàn toàn mới.

57Vote
43Vote
31Vote
24Vote
14Vote
3.319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản có thể sẽ sớm sản xuất những vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới, vốn sẽ bị phá hủy hoàn toàn khi chúng lao trở lại Trái đất mà không giải phóng các chất độc hại vào bầu khí quyển.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thương hiệu LG dễ khiến ta liên tưởng tới TV OLED, nhưng ngay trước thềm năm mới, LG đã làm chúng ta ngạc nhiên với một công nghệ màn hình mới.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), các công tố viên đặc biệt Hàn Quốc đã đưa ra đề xuất chính thức với bản án dành cho Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch điều hành Samsung, người chắc chắn sẽ trở thành lãnh đạo tiếp theo của Samsung.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo cuộc khủng hoảng "lịch sử" vì đại dịch Covid-19 sẽ kéo dài đến năm 2021 ngay cả khi vaccine đang mang lại một số hy vọng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), Liên minh Châu Âu và Trung Quốc đã thống nhất về hiệp định đầu tư sẽ cho phép các công ty Châu Âu tiếp cận nhiều hơn với thị trường Trung Quốc và giúp khắc phục điều mà Châu Âu coi là quan hệ kinh tế không cân bằng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhìn từ xa, toàn bộ vật thể giống như một con Đại bàng.