Apple Music Ra Mắt Dịch Vụ Apple Digital Masters

08 Tháng Tám 20192:00 SA(Xem: 13363)
Apple Music Ra Mắt Dịch Vụ Apple Digital Masters
Apple Music Ra Mắt Dịch Vụ Apple Digital Masters

Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple Music chính thức ra mắt dịch vụ Apple Digital Masters để tổng hợp thư viện nhạc "Mastered for iTunes" thành một catalog riêng biệt và dễ tìm kiếm hơn. Động thái mới của Apple đã được dự đoán từ khá lâu.

Dịch vụ Mastered for iTunes được cung cấp từ năm 2012 mang đến cho các kỹ sư âm thanh bộ công cụ mạnh mẽ phục vụ cho nhu cầu tối ưu hóa chất lượng nhạc (mã hóa trực tiếp từ bản thu masters chất lượng cao) để upload lên iTunes. Mục tiêu chính là tạo ra một thư viện nhạc lossless cung cấp cho người dùng thông qua mục "Mastered for iTunes" trên ứng dụng.

Phần lớn các tác phẩm phát hành trên Apple Music hiện nay đều là Apple Digital Masters, với khoảng 75% trong Top 100 US và khoảng 71% trong Top 100 Global. Tất cả đều được tạo ra từ chương trình. Dù vậy, Apple Music vẫn không phải là dịch vụ đầu tiên cung cấp cho người dùng nhạc chất lượng cao. Trước đó, Tidal đã cung cấp dịch vụ HiFi vào năm 2015 với giá thuê bao 19.99 USD/tháng cho chất lượng nhạc lossless. Sau đó 2 năm, Tidal tiếp tục nâng cấp dịch vụ HiFi của mình, cho stream nhạc chất lượng cao với định dạng MQA. Deezer và Qobuz cũng có giá dịch vụ stream lossless là 19.99 USD/tháng, riêng Qobuz còn có thêm cấp thuê bao "Studio" giá 24.99 USD/tháng. Ngay cả Spotify cũng từng đánh tiếng về kế hoạch cung cấp chất lượng nhạc lossless nhưng hiện vẫn chưa có động thái cụ thể nào.

54Vote
41Vote
34Vote
24Vote
15Vote
2.718
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Jeff Bezos, CEO Amazon, cam kết sẽ tài trợ 10 tỷ USD cho các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm khác đấu tranh để bảo vệ môi trường và chống lại tác động của biến đổi khí hậu.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 0202/2020, CNET cho biết TCL đang phát triển một nguyên mẫu smartphone mới với màn hình có thể trượt, thay vì màn hình gập như Galaxy Z Flip và Motorola Razr.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Apple cho biết hãng sẽ không đáp ứng được dự báo doanh thu trong Quý 3 vì sự bùng phát của dịch bệnh coronavirus (Covid-19) làm chậm dây chuyền sản xuất iPhone và làm suy giảm nhu cầu tại Trung Quốc.
17 Tháng Hai 2020
Để kỷ niệm sinh nhật Google Maps 15 tuổi, Google sẽ tung ra một bản cập nhật lớn cho ứng dụng bản đồ và điều hướng dành cho cả 2 nền tảng iOS và Android.
17 Tháng Hai 2020
Pháp đã cảnh báo Anh về một cuộc chiến khốc liệt với EU trong các cuộc đàm phán thương mại thời hậu Brexit.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Đại sứ Trung Quốc tại Úc cho biết, Australia (Úc) nên dỡ bỏ lệnh cấm đối với các công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc đại lục.