Apple Music Ra Mắt Dịch Vụ Apple Digital Masters

08 Tháng Tám 20192:00 SA(Xem: 13195)
Apple Music Ra Mắt Dịch Vụ Apple Digital Masters
Apple Music Ra Mắt Dịch Vụ Apple Digital Masters

Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple Music chính thức ra mắt dịch vụ Apple Digital Masters để tổng hợp thư viện nhạc "Mastered for iTunes" thành một catalog riêng biệt và dễ tìm kiếm hơn. Động thái mới của Apple đã được dự đoán từ khá lâu.

Dịch vụ Mastered for iTunes được cung cấp từ năm 2012 mang đến cho các kỹ sư âm thanh bộ công cụ mạnh mẽ phục vụ cho nhu cầu tối ưu hóa chất lượng nhạc (mã hóa trực tiếp từ bản thu masters chất lượng cao) để upload lên iTunes. Mục tiêu chính là tạo ra một thư viện nhạc lossless cung cấp cho người dùng thông qua mục "Mastered for iTunes" trên ứng dụng.

Phần lớn các tác phẩm phát hành trên Apple Music hiện nay đều là Apple Digital Masters, với khoảng 75% trong Top 100 US và khoảng 71% trong Top 100 Global. Tất cả đều được tạo ra từ chương trình. Dù vậy, Apple Music vẫn không phải là dịch vụ đầu tiên cung cấp cho người dùng nhạc chất lượng cao. Trước đó, Tidal đã cung cấp dịch vụ HiFi vào năm 2015 với giá thuê bao 19.99 USD/tháng cho chất lượng nhạc lossless. Sau đó 2 năm, Tidal tiếp tục nâng cấp dịch vụ HiFi của mình, cho stream nhạc chất lượng cao với định dạng MQA. Deezer và Qobuz cũng có giá dịch vụ stream lossless là 19.99 USD/tháng, riêng Qobuz còn có thêm cấp thuê bao "Studio" giá 24.99 USD/tháng. Ngay cả Spotify cũng từng đánh tiếng về kế hoạch cung cấp chất lượng nhạc lossless nhưng hiện vẫn chưa có động thái cụ thể nào.

54Vote
41Vote
34Vote
24Vote
15Vote
2.718
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Một 2020
Đảng Dân chủ đã thua ở Bắc Carolina, khiến cơ hội duy nhất của họ để giành thế đa số tại Thượng viện là thắng cuộc đua ở Georgia.
10 Tháng Mười Một 2020
Ông Trump có thể thông qua hàng loạt chính sách vào phút chót nhằm "trói tay" chính quyền kế nhiệm trong những tháng cầm quyền cuối cùng.
10 Tháng Mười Một 2020
Apple đã chính thức giới thiệu chiếc MacBook Air mới trong sự kiện "One More Thing", cùng với sự xuất hiện của con chip Apple M1 được phát triển với kiến trúc ARM mới.
10 Tháng Mười Một 2020
Nếu đã từng chiêm ngưỡng cực quang, quý vị thật may mắn.
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, chính phủ Indonesia cho biết sẽ đầu tư 2,000 tỷ rupiah (142.83 triệu USD) cho công ty dược quốc doanh PT Bio Farma để xây dựng các cơ sở sản xuất vaccine
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, Nhật Bản chính thức sắc phong Thân vương Akishino là Thái tử, nghi thức cuối cùng sau hàng loạt nghi lễ từ khi anh trai ông là Naruhito kế vị năm 2019.