Apple Music Bị Kiện Vi Phạm Bản Quyền Bằng Sáng Chế Phát Nhạc Trực Tuyến

19 Tháng Tám 20191:00 SA(Xem: 11524)
Apple Music Bị Kiện Vi Phạm Bản Quyền Bằng Sáng Chế Phát Nhạc Trực Tuyến
Apple Music Bị Kiện Vi Phạm Bản Quyền Bằng Sáng Chế Phát Nhạc Trực Tuyến

Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.

Cụ thể hơn, vụ kiện liên quan đến bốn bằng sáng chế của Mỹ được cấp cho nhà phà phát triển phần mềm Alan Bartholomew tại Pasadena, California bao gồm các bằng số 7,069,310; 7,472,175; 8,725,832 và 8,959,181. Các bằng được cấp từ năm 2006 đến 2015, miêu tả kỹ thuật gộp nội dung nhiều định dạng files khác nhau bao gồm âm thanh, hình ảnh và ký tự để có thể upload và truy cập, tải xuống từ Internet.

Đây là một chuỗi các sản phẩm sở hữu trí tuệ liên kết với nhau, các bằng sáng chế được giới thiệu giải quyết vấn đề liên quan đến posting, chia sẻ và phát dữ liệu các file media thông qua mạng Internet và các hệ thống mạng liên kết khác. Ngoài ra, các bằng sáng chế còn ghi sẽ giải quyết vấn đề posting và giao diện interface xảy ra khi làm việc với những hệ thống máy tính xử lý khác nhau và các tài khoản khác nhau trên một hệ thống mạng chia sẻ. Tuy nhiên, theo nội dung được đăng kiểm các khái niệm trên các bằng sáng chế vẫn còn khá mơ hồ.

Bartholomew ủy quyền sử dụng bằng sáng chế cho công ty của chính mình là Trio Systems, công ty đang sở hữu một công ty con là SoniClear. Công ty hiện tại chủ yếu đầu tư vào hệ thống phần cứng và phần mềm thu âm kỹ thuật số cho doanh nghiệp, chính phủ và toàn án. Việc công ty có sử dụng những tài sản trí tuệ liên quan đến các bằng sáng chế của Bartholomew hay không vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng, tuy nhiên phần mềm thu âm của SoniClear không hỗ trợ chia sẻ thông qua liên kết mạng theo các thông tin trên website.

Theo đơn kiện, Post Media đại diện thay mặt Bartholomew, để có thể bù đắp chi phí liên quan đến việc nghiên cứu phát triển sản phẩm và chi phí sử dụng bằng sáng chế. Bartholomew tìm đến Post Media với mục đích thực hiện được những thủ tục cần thiết để bồi hoàn thiệt hại do việc sử dụng các bằng sáng chế liên quan khi chưa được sự cấp phép.

Post Media cũng đã từng kiện những công ty lớn khác như Spotify và iHeartMedia vào năm 2016 và Slacker năm 2017 dựa trên những bằng sáng chế trên. Trong tất cả các trường hợp trên phía bên bị đơn đều không trả lời đơn kiện hay các đợt triệu tập tòa khác, khiến cho Post Media tự động bãi đơn.

Post Media hi vọng sẽ có thể nhận được một khoản bồi hoàn từ Apple Music bao gồm tiền bản quyền thêm phần lãi suất trong thời gian sử dụng, các khoản án phí và lệ phí tòa án.

52Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
43
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, nguồn tin công nghiệp cho biết hãng điện thoại lớn nhất thế giới Samsung đã tức tốc gia hạn giấy phép sử dụng hệ điều hành Android.
28 Tháng Năm 2019
Đôi khi thật khó để quyết định cái nào ấn tượng hơn - Đất hay Trời.
28 Tháng Năm 2019
Trong nhiều tháng, NASA và Cơ quan khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) đã cảnh báo về việc phổ tần không dây mà Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đang bán đấu giá cho mạng 5G sẽ gây cản trở việc thu thập dữ liệu dự báo thời tiết.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một nhóm người dùng iTunes tại bang Rhode Island và Michigan đã nộp đơn kiện Apple lên tòa án liên bang San Francisco, cho rằng công ty bán trái phép thông tin cá nhân của người dùng nghe nhạc iTunes tại Mỹ.
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, DJI đã tổ chức một cuộc hội thảo với sự hiện diện của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Jay Merkel của Cục Hàng không Liên bang (FAA), và Tracy Lamb từ Hiệp hội các hệ thống không người lái quốc tế (AUVSI), để thảo luận về việc trang bị tính năng AirSense trên các thiết bị bay của hãng. DJI tuyên bố từ ngày 01/01/2020, tất cả các thiết bị bay nặng hơn 250 gram của hãng sẽ được cài đặt bộ thu phát sóng ADS-B phục vụ cho tính năng AirSense.
27 Tháng Năm 2019
Những sinh vật ngoài hành tinh kỳ lạ kia đến từ đâu?