YouTube Kiện Một Người Tố Cáo Clip Vi Phạm Bản Quyền Để Tống Tiền

20 Tháng Tám 20196:00 SA(Xem: 14697)
YouTube Kiện Một Người Tố Cáo Clip Vi Phạm Bản Quyền Để Tống Tiền
YouTube Kiện Một Người Tố Cáo Clip Vi Phạm Bản Quyền Để Tống Tiền

Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.

Trước đó, Brady nhắm vào những người tải clip gameplay Minecraft, như YouTuber có nickname Kenzo hay ObbyRaidz vào hồi tháng 01/2019, khiến YouTube gỡ những đoạn clip họ tự làm và đăng tải vì nghĩ rằng nội dung clip vi phạm bản quyền từ những clip do Brady tạo ra. Một trong hai YouTuber đã bị tống tiền 150 USD, nếu không chuyển tiền thì sẽ bị tố cáo lần thứ 3, và nếu bị tố cáo 3 lần, nạn nhân sẽ bị xóa kênh. Trong khi đó Kenzo cũng bị tống tiền 300 USD. Cả hai đều cố gắng liên lạc với YouTube trước đó nhưng không có kết quả khả quan. Trong đơn kiện của YouTube có đoạn: “Brady gửi những thông báo vi phạm bản quyền để quấy rối và tống tiền từ những người dùng khác, những người anh ta tố cáo vi phạm một cách sai trái.”

Bản thân việc tố cáo vi phạm bản quyền trên YouTube cũng đang tạo ra nhiều mặt trái, khi nó có thể khiến nhiều người sử dụng nó sai cách, nhắm vào những YouTuber họ không ưa thích, hoặc để tống tiền như trong trường hợp kể trên.

52Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
2.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”