Juul Ngừng Toàn Bộ Quảng Cáo Vape, CEO Từ Chức

26 Tháng Chín 20194:00 SA(Xem: 13727)
Juul Ngừng Toàn Bộ Quảng Cáo Vape, CEO Từ Chức
Juul Ngừng Toàn Bộ Quảng Cáo Vape, CEO Từ Chức

Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.

Sau khi công bố CEO Kevin Burns ra đi, hãng cũng giới thiệu người thay thế: K.C. Crosthwaite, trưởng bộ phận phát triển của công ty thuốc lá Altria, một trong những cổ đông lớn nhất của công ty (đã mua lại 35% cổ phần của Juul với giá 13 tỷ USD vào cuối năm 2018). Trước đó, ông Crosthwaite là 1 trong những người có công nhiều nhất cho công ty Altria trong việc đưa dòng thuốc heat-not-burn iQOS vào Mỹ.


Ngay lập tức, ông Crosthwaite cũng nói định hướng sắp tới của Juul sẽ tập trung vào việc hợp tác với chính phủ Mỹ để xử lý triệt để các vấn đề liên quan đến pháp lý mà công ty đang mắc phải.

Tình hình Juul tệ hại đi khi căn bệnh viêm phổi cấp tính có nghi liên quan đến vape được phát hiện. Từ đó, theo CDC, đã có 530 người bị mắc bệnh, 7 ca tử vong, và gió đã đổi chiều. Đã có 7 bang cấm bán thuốc lá điện tử, chính phủ Mỹ cũng có các động thái cấm sản phẩm dạng e-cigarette trên toàn quốc, Wallmart đã loại các sản phẩm vape ra khỏi kệ hàng...

58Vote
41Vote
35Vote
26Vote
13Vote
3.223
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Ông Trump có thể sẽ phá vỡ truyền thống 40 năm của các tổng thống Mỹ khi không tổ chức lễ công bố bức tranh chân dung tổng thống tiền nhiệm Barack Obama ở Nhà Trắng.
19 Tháng Năm 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Brazil tăng kỷ lục 1,179 ca trong 24 giờ khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro muốn tăng cường sử dụng chloroquine vào điều trị dịch bệnh.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Johnson & Johnson tuyên bố sẽ ngừng bán phấn rôm trẻ em Johnson’s Baby tại Mỹ và Canada, sau khi đánh giá lại “danh mục các sản phẩm tiêu dùng liên quan đến Covid-19”.
19 Tháng Năm 2020
Vương quốc Anh đang đặt mua số lượng lớn hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét, được ông Trump dự đoán có thể là phương pháp điều trị Covid-19 hiệu quả.
19 Tháng Năm 2020
Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết trong một tuyên bố gửi Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện hôm thứ Ba (19/05/2020), Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã nhận được hơn 2,000 khiếu nại liên quan đến đại dịch Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã mỉa mai gọi phát ngôn của Úc là "trò đùa" khi Canberra cho rằng Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) ủng hộ đề xuất điều tra Covid-19 của mình, một dấu hiệu nữa cho thấy mối quan hệ giữa 2 nước đang ngày càng xấu đi.