Paypal Là Thành Viên Đầu Tiên Rút Khỏi Liên Minh Tiền Ảo Libra

06 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 11935)
Paypal Là Thành Viên Đầu Tiên Rút Khỏi Liên Minh Tiền Ảo Libra
Paypal Là Thành Viên Đầu Tiên Rút Khỏi Liên Minh Tiền Ảo Libra

Khoảng đầu tháng 10/2019, PayPal thông báo sẽ rút khỏi Hiệp hội tiền ảo Libra của Facebook.

Trong tuyên bố, PayPal cho biết quyết định không tham gia vào Hiệp hội Libra ở thời điểm hiện tại và tiếp tục tập trung nâng cấp các cơ hội kinh doanh và sứ mệnh hiện tại, mang dịch vụ tài chính đến cho những người dùng chưa được phục vụ. David Marcus, người đứng đầu dự án tiền ảo tại Facebook, trước đây là Chủ tịch PayPal. PayPal nói rằng vẫn “ủng hộ nguồn cảm hứng của Libra” và hợp tác với mạng xã hội trong tương lai.

Libra bị chỉ trích sâu rộng ngay sau khi dự án tiền ảo được công bố. Sự liên quan của Facebook thu hút quan tâm từ nhiều chính trị gia cao cấp, nhà quản lý, nhà lập pháp, người trong ngành. Họ đặt câu hỏi về động cơ của Facebook là gì. Jerome Powell, chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), từng nói Libra làm dấy lên quan ngại sâu sắc về quyền riêng tư, rửa tiền, bảo vệ người dùng và ổn định tài chính. Fed thậm chí còn mở một đội để điều tra Libra.

Facebook cố dập tắt lo lắng của các nhà lập pháp về Libra bằng cách trấn an họ không có kiểm quyền soát hoàn toàn đồng tiền ảo. Hiệp hội Libra có 28 công ty đứng sau, trong đó có Facebook. Tất cả thành viên đều được kỳ vọng đầu tư tối thiểu 10 triệu USD làm chi phí hoạt động. Việc PayPal rút lui là dấu hiệu cho thấy liên minh bắt đầu lung lay. Trước đó, trang The Wall Street Journal đưa tin Visa, Mastercard và các đối tác tài chính khác “đang cân nhắc lại” về việc tham gia Libra.

50Vote
41Vote
30Vote
22Vote
12Vote
25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười 2018
Thế giới đang gặp vấn đề nghiêm trọng về Carbon Dioxide (CO2), và công nghệ pin có thể là cách thức hiệu quả về chi phí nhất đối với lượng CO2 gia tăng trên Trái Đất.
03 Tháng Mười 2018
Như đã biết, HMD Global đã mua lại nhãn hiệu PureView vào tháng 08/2018. Tuy nhiên, thời điểm đó chưa rõ công ty sẽ sử dụng thương hiệu PureView như thế nào. Khoảng đầu tháng 10/2018, dù chưa được xác định chính thức, nhưng một nguồn tin đáng tin cậy cho rằng tên flagship tiếp theo của công ty sẽ là Nokia 9 PureView.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, các nhà nghiên cứu tại trường đại học Fraunhofer, Đức đã phát triển 1 cách nén pin mới được coi là dành riêng cho đồng hồ thông minh vì khả năng nén cực cao vào 1 mảnh hoặc dải pin nhỏ và đủ linh hoạt để chỉnh theo ý muốn.
03 Tháng Mười 2018
Từ trước đến nay, FBI luôn gặp khó khăn và trở ngại trong việc điều tra từ các thiết bị di động của những đối tượng tình nghi vì họ không có passcode. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, lần đầu tiên Cục điều tra liên bang Mỹ đã có thể mở được chiếc iPhone của nghi phạm mà không gặp khó khăn gì nhờ tính năng FaceID.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Verizon chính thức trở thành nhà cung cấp mạng 5G đầu tiên trên thế giới khi phủ sóng 5G tại 4 thành phố của Mỹ là Houstion, Indianapolis, Los Angeles và Sacramento. Hãng cũng đã lắp đạt dịch vụ mạng Verizon 5G Home tại gia đình của Clayton Harris tại Houston, khách hàng 5G đầu tiên trên thế giới.