Bộ Tư Pháp Hoa Kì Yêu Cầu Spotify Cung Cấp Thêm Thông Tin Để Điều Tra Hành Vi Độc Quyền Của Apple

06 Tháng Mười 20198:15 CH(Xem: 11362)
Bộ Tư Pháp Hoa Kì Yêu Cầu Spotify Cung Cấp Thêm Thông Tin Để Điều Tra Hành Vi Độc Quyền Của Apple
Bộ Tư Pháp Hoa Kì Yêu Cầu Spotify Cung Cấp Thêm Thông Tin

Khoảng đầu tháng 10/2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện Hoa Kì (U.S. House of Representatives Judiciary Committee) yêu cầu Spotify cung cấp thông tin liên quan đến những cáo buộc về việc Apple cạnh tranh không lành mạnh, tạo vị thế độc quyền mà Spotify đã khiếu kiện lên Ủy ban Châu Âu hồi tháng 03/2019. Ngay sau khi nhận được yêu cầu, đại diện Spotify đã có buổi làm việc với các quan chức thuộc Bộ Tư pháp và các thành viên thuộc Hội đồng Thương mại Liên bang Hoa Kì (Federal Trade Commission).

Theo Spotify, mức chiết khấu 30%/tháng (trong năm đầu tiên, 15% kể từ năm thứ hai) mà Apple nhận được khi khách hàng mua ứng dụng trên App Store, thông qua cổng thanh toán Apple Pay là quá cao, khiến các đối thủ khác trên thị trường không thể giữ được mức giá cạnh tranh, đồng thời trở nên kém hấp dẫn hơn so với các dịch vụ “cây nhà lá vườn” của Apple. Trong trường hợp của Spotify, phí duy trì tài khoản Spotify Premium lên tới 12.99 USD/tháng khi thanh toán qua Apple Pay, trong khi dịch vụ Apple Music chỉ có 9.99 USD/tháng.


Không chỉ vậy, Spotify còn tiết lộ rằng Apple đã ra sức ngăn cản Spotify gửi email đến người dùng Spotify, khuyến khích họ nâng cấp lên tài khoản Premium. Apple rất có thể muốn tránh Spotify dẫn người dùng đến cổng thanh toán riêng, không thông qua Apple Pay.

Cuối cùng, Spotify cho biết Apple đã cố tình giới hạn việc mở rộng Siri hỗ trợ cho Spotify, khiến người dùng không có lựa chọn nào ngoài ra lệnh tìm kiếm, mở nhạc trên Apple Music. Tuy nhiên, Apple đã bắt đầu thử nghiệm ra lệnh chơi nhạc Spotify bằng Siri, nên đây sẽ không phải là vấn đề lớn.

Trong tâm thư gửi cho Spotify hồi tháng 04/2019, Apple từng khẳng định trên thực tế chỉ có khoảng 0.5% người dùng trên hệ thống Apple Pay là đang chịu mức chiết khấu 15%, tức khoảng 680,000 tài khoảng Premium tính đến 2015 – thời điểm Apple Music ra mắt.

51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
2.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại văn phòng nội các.
16 Tháng Tư 2020
Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.
16 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã khiến nhiều người dân phẫn nộ khi sa thải Bộ trưởng Y tế vì bất đồng trong cách ứng phó với đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.