Bộ Tư Pháp Hoa Kì Yêu Cầu Spotify Cung Cấp Thêm Thông Tin Để Điều Tra Hành Vi Độc Quyền Của Apple

06 Tháng Mười 20198:15 CH(Xem: 12036)
Bộ Tư Pháp Hoa Kì Yêu Cầu Spotify Cung Cấp Thêm Thông Tin Để Điều Tra Hành Vi Độc Quyền Của Apple
Bộ Tư Pháp Hoa Kì Yêu Cầu Spotify Cung Cấp Thêm Thông Tin

Khoảng đầu tháng 10/2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện Hoa Kì (U.S. House of Representatives Judiciary Committee) yêu cầu Spotify cung cấp thông tin liên quan đến những cáo buộc về việc Apple cạnh tranh không lành mạnh, tạo vị thế độc quyền mà Spotify đã khiếu kiện lên Ủy ban Châu Âu hồi tháng 03/2019. Ngay sau khi nhận được yêu cầu, đại diện Spotify đã có buổi làm việc với các quan chức thuộc Bộ Tư pháp và các thành viên thuộc Hội đồng Thương mại Liên bang Hoa Kì (Federal Trade Commission).

Theo Spotify, mức chiết khấu 30%/tháng (trong năm đầu tiên, 15% kể từ năm thứ hai) mà Apple nhận được khi khách hàng mua ứng dụng trên App Store, thông qua cổng thanh toán Apple Pay là quá cao, khiến các đối thủ khác trên thị trường không thể giữ được mức giá cạnh tranh, đồng thời trở nên kém hấp dẫn hơn so với các dịch vụ “cây nhà lá vườn” của Apple. Trong trường hợp của Spotify, phí duy trì tài khoản Spotify Premium lên tới 12.99 USD/tháng khi thanh toán qua Apple Pay, trong khi dịch vụ Apple Music chỉ có 9.99 USD/tháng.


Không chỉ vậy, Spotify còn tiết lộ rằng Apple đã ra sức ngăn cản Spotify gửi email đến người dùng Spotify, khuyến khích họ nâng cấp lên tài khoản Premium. Apple rất có thể muốn tránh Spotify dẫn người dùng đến cổng thanh toán riêng, không thông qua Apple Pay.

Cuối cùng, Spotify cho biết Apple đã cố tình giới hạn việc mở rộng Siri hỗ trợ cho Spotify, khiến người dùng không có lựa chọn nào ngoài ra lệnh tìm kiếm, mở nhạc trên Apple Music. Tuy nhiên, Apple đã bắt đầu thử nghiệm ra lệnh chơi nhạc Spotify bằng Siri, nên đây sẽ không phải là vấn đề lớn.

Trong tâm thư gửi cho Spotify hồi tháng 04/2019, Apple từng khẳng định trên thực tế chỉ có khoảng 0.5% người dùng trên hệ thống Apple Pay là đang chịu mức chiết khấu 15%, tức khoảng 680,000 tài khoảng Premium tính đến 2015 – thời điểm Apple Music ra mắt.

51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
2.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến khoảng đầu tháng 12/2018, những rắc rối của Huawei với chính phủ Mỹ có vẻ ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Trong khi đó, cơ quan thực thi pháp luật Canada cũng đã xác nhận với Globe and Mail rằng họ đã bắt giữ Wanzhou Meng, Giám đốc tài chính của Huawei theo yêu cầu của Mỹ do những vi phạm đối với lệnh cấm vận Mỹ đã áp dụng với Iran. Wanzhou Meng bị bắt vào ngày 01/12/2018 tại Vancouver và sẽ có một phiên xử trước tòa vào ngày 07/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Apple đã ghi danh bằng sáng chế tai nghe không dây AirPods tích hợp cảm biến sinh học. Điều này mở ra khả năng thu thập thông tin, cho phép tai nghe tối ưu âm thanh đến người sử dụng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Trong ảnh chụp vũ trụ hướng về chòm sao Kình Ngư Cetus là thiên hà xoắn ốc lớn NGC 1055 ở phía trên bên trái cùng với thiên hà xoắn ốc Messier 77 ở dưới cùng bên phải. Sự xuất hiện nhỏ hẹp, bụi bặm của phần cạnh đưa ra của thiên hà xoắn ốc NGC 1055 tương phản một cách độc đáo với phần mặt sáng sủa của M77. Cả hai đều rộng trên 100,000 năm ánh sáng, cặp đôi này là thành phần thống trị của một nhóm thiên hà nhỏ cách Trái đất khoảng 60 triệu năm ánh sáng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo nhà mạng Etecsa, người dân Cuba có thể được tiếp cận mạng di động 3G bắt đầu từ ngày 06/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Vấn đề có liên quan đến một công ty phát triển phần mềm, tên là Six4Three và vụ kiện từ năm 2015 với Facebook. Theo một đạo luật tranh chấp, Six4Three được phép thu thập các dữ liệu của Facebook để phục vụ việc tố tụng. Bất ngờ là Six4Three đã có được các tài liệu tuyệt mật của Facebook, có thể là bằng chứng cho thấy Facebook bán dữ liệu người dùng cho các công ty thứ ba.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Google chính thức thông báo sẽ khai tử Allo, ứng dụng chat được Google đầu tư khá nhiều nhưng vẫn thất bại. Quyết định không quá bất ngờ, vì Google đã dừng đầu tư vào dự án Allo từ tháng 04/2018.