Bộ Tư Pháp Hoa Kì Yêu Cầu Spotify Cung Cấp Thêm Thông Tin Để Điều Tra Hành Vi Độc Quyền Của Apple

06 Tháng Mười 20198:15 CH(Xem: 12382)
Bộ Tư Pháp Hoa Kì Yêu Cầu Spotify Cung Cấp Thêm Thông Tin Để Điều Tra Hành Vi Độc Quyền Của Apple
Bộ Tư Pháp Hoa Kì Yêu Cầu Spotify Cung Cấp Thêm Thông Tin

Khoảng đầu tháng 10/2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện Hoa Kì (U.S. House of Representatives Judiciary Committee) yêu cầu Spotify cung cấp thông tin liên quan đến những cáo buộc về việc Apple cạnh tranh không lành mạnh, tạo vị thế độc quyền mà Spotify đã khiếu kiện lên Ủy ban Châu Âu hồi tháng 03/2019. Ngay sau khi nhận được yêu cầu, đại diện Spotify đã có buổi làm việc với các quan chức thuộc Bộ Tư pháp và các thành viên thuộc Hội đồng Thương mại Liên bang Hoa Kì (Federal Trade Commission).

Theo Spotify, mức chiết khấu 30%/tháng (trong năm đầu tiên, 15% kể từ năm thứ hai) mà Apple nhận được khi khách hàng mua ứng dụng trên App Store, thông qua cổng thanh toán Apple Pay là quá cao, khiến các đối thủ khác trên thị trường không thể giữ được mức giá cạnh tranh, đồng thời trở nên kém hấp dẫn hơn so với các dịch vụ “cây nhà lá vườn” của Apple. Trong trường hợp của Spotify, phí duy trì tài khoản Spotify Premium lên tới 12.99 USD/tháng khi thanh toán qua Apple Pay, trong khi dịch vụ Apple Music chỉ có 9.99 USD/tháng.


Không chỉ vậy, Spotify còn tiết lộ rằng Apple đã ra sức ngăn cản Spotify gửi email đến người dùng Spotify, khuyến khích họ nâng cấp lên tài khoản Premium. Apple rất có thể muốn tránh Spotify dẫn người dùng đến cổng thanh toán riêng, không thông qua Apple Pay.

Cuối cùng, Spotify cho biết Apple đã cố tình giới hạn việc mở rộng Siri hỗ trợ cho Spotify, khiến người dùng không có lựa chọn nào ngoài ra lệnh tìm kiếm, mở nhạc trên Apple Music. Tuy nhiên, Apple đã bắt đầu thử nghiệm ra lệnh chơi nhạc Spotify bằng Siri, nên đây sẽ không phải là vấn đề lớn.

Trong tâm thư gửi cho Spotify hồi tháng 04/2019, Apple từng khẳng định trên thực tế chỉ có khoảng 0.5% người dùng trên hệ thống Apple Pay là đang chịu mức chiết khấu 15%, tức khoảng 680,000 tài khoảng Premium tính đến 2015 – thời điểm Apple Music ra mắt.

51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
2.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung, tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc có kế hoạch đầu tư 180 nghìn tỷ Won (khoảng 161 tỷ USD) để tăng cường khả năng sản xuất chip bộ nhớ và các sản phẩm quan trọng khác cho sự tăng trưởng trong tương lai, góp phần hỗ trợ những nỗ lực của Tổng thống Moon Jae-in để thúc đẩy nền kinh tế đang chậm lại.
09 Tháng Tám 2018
Vài năm trước, Samsung đã ra mắt ổ SSD dung lượng 4TB đầu tiên của hãng. Nhưng với mức giá lên tới 1,499 USD, chiếc SSD 4TB của Samsung không phải sự lựa chọn của nhiều người.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Liên minh Châu Âu EU đã không hề ngại ngùng can thiệp vào hoạt động kinh doanh của các công ty công nghệ lớn trên thế giới, để bảo vệ quyền lợi của người dùng. Google là một ví dụ điển hình, và Apple có thể sẽ là mục tiêu tiếp theo của EU.
08 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, tỷ phú Elon Musk đã chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của mình về ý định biến Tesla thành một công ty tư nhân. Ông viết: “Tôi đang cân nhắc việc đưa Tesla trở thành công ty tư nhân, với mức giá 420 USD/cổ phiếu”.
08 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo trang Reuters, ban tổ chức đã hợp tác với công ty NEC của Nhật Bản để phát triển hệ thống. Cụ thể hơn, 300,000 vận động viên và quan chức phải cung cấp ảnh cá nhân để đưa vào cơ sở dữ liệu trước tháng 07/2020. Một thẻ căn cước gắn chip điện tử sẽ được sử dụng để xác minh danh tính khi họ bước vào hơn 40 địa điểm.
08 Tháng Tám 2018
Ngày càng có rất nhiều thông tin về Galaxy Note9 rò rỉ trước sự kiện ngày 09/08/2018. Tuy nhiên, một thông tin mới từ một Reddit đã tiết lộ khá nhiều thông tin bất ngờ liên quan đến Galaxy Note 9.