Apple Đối Mặt Với Vụ Kiện Cáo Buộc Đã ‘Chơi Xấu’ Những Khách Hàng Bỏ iPhone

13 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 23838)
Apple Đối Mặt Với Vụ Kiện Cáo Buộc Đã ‘Chơi Xấu’ Những Khách Hàng Bỏ iPhone
Apple Inc (AAPL.O) buộc phải đối mặt với một vụ kiện ở Mỹ, cáo buộc công ty đã không thông báo với khách hàng rằng nếu họ chuyển từ iPhone sang sử dụng các thiết bị Android thì hệ thống tin nhắn sẽ chặn không cho phép nhận được tin nhắn từ những thiết bị iPhone khác.

blank
Thẩm phán Lucy Koh ở San Jose, California cho biết Apple phải đối mặt với cáo buộc của nguyên đơn Adrienne Moore rằng việc chặn khóa tin nhắn đã can thiệp vào hợp đồng của cô với Verizon Wireless (VZ.N) về dịch vụ không dây, vẫn còn hiệu lực sau khi cô chuyển từ iPhone 4 sang sử dụng Samsung Galaxy S5 vào tháng 4/2014.

Theo cáo buộc, sau khi chuyển sang dùng thiết bị mới, Moore không còn nhận được các tin nhắn văn bản từ những người dùng iPhone như trước đây. Cô cho rằng khách hàng của Apple đang bị “trừng phạt và không còn nhận được những lợi ích đầy đủ của một thuê bao mạng di động”. Moore yêu cầu được bồi thường thiệt hại vì Apple đã không thông báo rằng việc chuyển đổi sang nền tảng khác có thể gây lỗi dịch vụ.

Thẩm phán Koh cho biết Moore xứng đáng có một cơ hội để dẫn chứng cho việc Apple phá vỡ hợp đồng dịch vụ không dây và vi phạm luật cạnh tranh không lành mạnh, bằng cách ngăn chặn các tin nhắn có ý nghĩa đối với cô. Tuy nhiên, thẩm phán cũng bác bỏ một số cáo buộc được gắn với một luật bảo vệ người tiêu dùng ở California.

Để đáp trả, Apple cho biết công ty chưa bao giờ tuyên bố rằng dịch vụ iMessage và ứng dụng tin nhắn – hoạt động với iOS 5 – sẽ có khả năng nhận ra khi người dùng iPhone chuyển sang các thiết bị dùng nền tảng khác.

Công ty cũng giải bày thêm “Apple thật sự luôn mong muốn làm hài lòng khách hàng, nhưng luật pháp thì không cung cấp được một biện pháp khắc phục trong trường hợp công nghệ vô tình không đáp ứng được đúng như mong muốn của khách hàng, điển hình như trường hợp của nguyên đơn”

Theo báo cáo kết thúc năm tài chính vào ngày 27 tháng 9 năm 2014, công ty đã bán được 169.2 triệu chiếc iPhone. Hiện Apple cũng đã phát hành một công cụ trực tuyến giúp những khách hàng dùng iPhone chuyển sang các thiết bị mới không thuộc Apple khắc phục lỗi không nhận được tin nhắn từ iPhone khác.
55Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2019
Nhà đồng sáng lập kiêm cựu Tổng giám đốc (CEO) ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán hết cổ phiếu và sẽ rời Hội đồng Quản trị từ ngày 31/12/2019
26 Tháng Mười Hai 2019
Sau nhiều năm phát triển, những chú robot của Fast Retailing, công ty mẹ của Uniqlo đã biết gấp quần áo gọn gàng, đặt nền móng cho nhà máy và nhà kho tự động hóa hoàn toàn.
25 Tháng Mười Hai 2019
Ứng viên tổng thống Michael Bloomberg đã chi hàng chục triệu USD từ tiền cá nhân cho chiến dịch tranh cử của mình.
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Putin leo thang khẩu chiến với Châu Âu khi nói Ba Lan thông đồng với trùm phát xít Hitler và bài Do Thái
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, cảnh sát Nepal bắt 122 công dân Trung Quốc với cáo buộc gian lận ngân hàng và tội phạm mạng.
25 Tháng Mười Hai 2019
Chương trình chấn hưng kinh tế mang tên Abenomics của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang đứng trước một bước ngoặc, khi tăng trưởng đuối dần và sự sụt giảm xuất khẩu do nhu cầu toàn cầu yếu đi bắt đầu lan sang các lĩnh vực khác của nền kinh tế