Samsung Cảnh Báo Galaxy S10 – Không Nên Dán Kính Cường Lực, Cảm Biến Vân Tay Tự Mở

14 Tháng Mười 20197:45 CH(Xem: 13740)
Samsung Cảnh Báo Galaxy S10 – Không Nên Dán Kính Cường Lực, Cảm Biến Vân Tay Tự Mở
Samsung Cảnh Báo Galaxy S10

Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do. Lý do là, trước đây khi ra mắt, cảm biến vân tay dùng công nghệ siêu âm của Qualcomm dưới màn hình không cho phép người dùng dán những loại bảo vệ màn hình không được Samsung chấp nhận, vì lớp keo giữa kính màn hình và film bảo vệ khiến cảm biến không hoạt động được.

Và những nhà sản xuất phụ kiện điện thoại nghĩ ra một trò tương đối nguy hiểm: Lớp keo dán kính cường lực bảo vệ màn hình điện thoại của họ sẽ ghi nhớ vân tay của người dùng, lần sau mở máy vẫn dùng được như bình thường. Nguy hiểm là ở chỗ, vì vân tay được “ghi” vào lớp keo, tương tác với cảm biến siêu âm dưới màn hình, nên ai không phải chủ máy cũng mở được Galaxy S10 dù không có vân tay trùng khớp.

Samsung cho biết, người dùng chỉ nên dùng những phụ kiện được Samsung khuyến cáo sử dụng và đưa ra cảnh báo, sau khi một người dùng tại Anh dán kính cường lực màn hình và phát hiện ra ngón tay nào của mình cũng mở được máy, ngay cả khi chiếc máy không có dữ liệu vân tay của những ngón đó. Chỉ cần tạo áp lực lên kính bảo vệ là có thể mở máy. Hiện Samsung đang điều tra nội bộ để khắc phục vấn đề.

53Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau.
21 Tháng Tám 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
21 Tháng Tám 2019
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.