Apple Sẽ Chi 2.5 Tỷ USD Để Giải Quyết Khủng Hoảng Nhà Ở Giá Rẻ Ở Thung Lũng Silicon

05 Tháng Mười Một 20198:30 CH(Xem: 13303)
Apple Sẽ Chi 2.5 Tỷ USD Để Giải Quyết Khủng Hoảng Nhà Ở Giá Rẻ Ở Thung Lũng Silicon
Apple Sẽ Chi 2.5 Tỷ USD Để Giải Quyết Khủng Hoảng Nhà Ở Giá Rẻ

Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.

Tim Cook, CEO của Apple cho biết: “Apple cảm thấy mình cần có trách nhiệm công dân sâu sắc để đảm bảo đây vẫn là một nơi sôi động, nơi mọi người có thể sống, có gia đình và đóng góp đối với cộng đồng. Nhà giá rẻ có nghĩa là cơ hội cho mọi người”

Thông báo được đưa ra trong bối cảnh cộng đồng Thung lũng Silicon gây áp lực lớn hơn đối với các công ty công nghệ đã nhanh chóng mở rộng quy mô tại đây và góp phần vào việc di dời cư dân địa phương. Chính điều này đã dẫn đến sự gia tăng những người không có khả năng mua nhà. Thông báo tuân theo các cam kết về nhà ở từ những công ty công nghệ lớn khác như Google (công ty từng tuyên bố sẽ chi 1 tỷ USD cho dự án phát triển nhà ở giá rẻ). Facebook đã thực hiện một cam kết tương đương 1 tỷ USD hồi tháng 10/2019.

Đối với Apple, công ty nổi tiếng là không giao tiếp với cộng đồng xung quanh tại Cupertino, California, đây là một khoản tiền lớn và đáng ngạc nhiên. Apple từ lâu đã là nhà tuyển dụng lớn nhất ở Thung lũng Silicon và họ đã mở trụ sở Apple Park, tại Cupertino vào năm 2017. Hiện Google đang phát triển một khuôn viên rộng 80 mẫu ở San Jose.

CEO Tim Cook cho biết gần 30,000 người rời San Francisco trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2019, đưa quyền sở hữu nhà ở Bay Area xuống thấp nhất trong 7 năm gần đây. Ông nói rằng các giáo viên, nhân viên cứu hỏa và nhân viên phục vụ ngày càng gặp khó khăn khi phải đưa ra quyết định rời khỏi những nơi họ vốn đã có nhà ở.

Cam kết của Apple bao gồm 1 tỷ USD cho quỹ đầu tư nhà ở giá rẻ mà nhà nước sẽ sử dụng để xây dựng nhà ở mới cho người có thu nhập thấp và trung bình. Khoản đầu tư cũng bao gồm 1 tỷ USD hỗ trợ vay cho người mua nhà lần đầu (chủ yếu dành cho nhân viên dịch vụ, nhân viên trường học và cựu chiến binh). 300 triệu USD trong số tiền là quỹ đất của Apple cho dự án nhà giá rẻ. Apple sẽ quyên góp 150 USD cho quỹ nhà ở giá cả phải chăng của Housing Trust Silicon Valley – một tổ chức phi lợi nhuận ở địa phương - và trao 50 triệu USD để giải quyết tình trạng vô gia cư.

51Vote
40Vote
31Vote
23Vote
13Vote
2.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2018
Theo một nghiên cứu được công bố bởi Harvard T.H. Chan School of Public Health, có 5 thói quen, mà khi được thực hiện cùng nhau, có thể kéo dài thêm hơn một thập kỷ cho tuổi thọ. Tin vui là, 10 năm là khoảng thời gian không hề ngắn. Tin là, quý vị sẽ phải cắt bỏ thói quen ăn vặt và chấm dứt tình trạng ù lì.
05 Tháng Mười Một 2018
Hơn 40 năm trước, Bill Gates và Paul Allen đã thành lập Microsoft với tầm nhìn là đưa máy tính cá nhân lên mọi bàn làm việc. Không ai thực sự tin họ, nhiều người thậm chí còn cố ngăn cản ý tưởng điên rồ của họ. Và trước khi mọi người kịp nhận ra, Microsoft đã hiện thực hóa được tham vọng của mình. Mọi người đều sở hữu máy tính Windows, còn chính phủ các nước nôn nóng tìm cách kìm hãm sự độc quyền của Microsoft.
05 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2017, Apple đã hợp tác với khoa Y trường đại học Stanford, khởi động một dự án mang tên Apple Heart Study với mục đích nghiên cứu khả năng phát hiện rối triệu chứng rung tâm nhĩ bằng Apple Watch Series. Rung tâm nhĩ một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột quỵ và trụy tim, gây ra hơn 130,000 ca tử vong mỗi năm ở Mỹ.
05 Tháng Mười Một 2018
Bạn có thấy hình phần đầu của một con ngựa không? Những gì ta đang nhìn thấy không phải là tinh vân Horsehead nổi tiếng của chòm Lạp Hộ Orion, mà là một tinh vân mờ nhạt hơn, chỉ có hình dạng quen thuộc với trí tưởng tượng xa hơn. Phần chủ yếu của hình ảnh phức hợp đám mây phân tử được chụp lại trong ảnh là tinh vân phản xạ được đặt tên là IC 4592.
05 Tháng Mười Một 2018
Hồi năm 2009, tình báo Iran đã phát hiện ra một kênh chuyển tiếp thông tin bí mật được CIA dùng để liên lạc với các gián điệp mà họ không thể tiếp xúc trực tiếp. Theo Zach Dorfman và Jenna McLaughlin của Yahoo News, sau khi một điệp viên hai mang tiết lộ phương thức liên lạc, tình báo Iran đã dùng chính Google để truy lùng ra các trang web được CIA dùng làm kênh truyền thông.
05 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2018, Samsung đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn, đặc biệt là ở các thị trường trọng điểm. Sự sụt giảm doanh số smartphone của công ty bắt đầu vào cuối năm 2017. Tình hình vẫn tiếp diễn trong suốt thời gian đã qua của năm 2018. Strategy Analytics cho biết, doanh số smartphone của Samsung đã giảm 13% trong quý 3 năm 2018.