Singapore Mới Khai Trương Ngân Hàng Não Đầu Tiên Ở Đông Nam Á

02 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 12541)
Singapore Mới Khai Trương Ngân Hàng Não Đầu Tiên Ở Đông Nam Á
Singapore Mới Khai Trương Ngân Hàng Não Đầu Tiên Ở Đông Nam Á

Khoảng đầu tháng 12/2019, Ngân hàng não đầu tiên tại Đông Nam Á đã được mở tại Singapore với mục tiêu nghiên cứu để hiểu hơn về não của người dân Châu Á, khác với những ngân hàng khác trên thế giới phần lớn đang nghiên cứu não của người da trắng với thể trạng và cấu tạo có phần khác biệt với chúng ta.

Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng. Mục tiêu ban đầu của họ là có được khoảng 1,000 người tình nguyện hiến não trong vòng 4 năm tiếp theo, và với tỷ lệ tử vong hiện tại thì dự kiến sẽ có khoảng 20 đến 30 bộ não được đưa đến bảo tàng hàng năm.

Với nguồn não, các nhà khoa học tin tưởng rằng họ sẽ có thể tìm hiểu kĩ hơn về các vấn đề sức khỏe của não ở người Châu Á bởi trước đây hầu hết các nghiên cứu trên não đều là của người da trắng, cũng rất tốt nhưng có những đặc điểm hơi khác so với người Châu Á.


Theo hiệu phó của trường, giáo sư Lim Hah Leong, việc khai trương ngân hàng não có ý nghĩa rất lớn không chỉ với Singapore mà còn đối với toàn bộ người dân Châu Á, dự kiến ban đầu sẽ dựa vào nguồn não từ người dân Singapore trước bởi độ cởi mở của họ về vấn đề hiến tặng, sau này dần dần sẽ mở rộng ra các nước xung quanh.

Theo quy trình, khi 1 người đã ghi danh hiến não tử vong, não bộ của họ sẽ được lấy ra trong vòng 24 giờ sau khi tử vong, vừa kịp để hoàn trả cơ thể lại cho gia đình để làm các thủ tục tang lễ. Sau đó, bộ não đó sẽ được bảo quản ở nhiệt độ -80 độ C để chiết xuất dần dần ra phục vụ cho việc nghiên cứu. Tất cả các thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối, ngân hàng sẽ không lưu thông tin nào lên Internet mà chỉ lưu tại máy chủ nội bộ và chỉ cáp giám đốc và quản lý mới có thể truy cập.

52Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung công bố các kết quả sơ bộ về hoạt động kinh doanh trong quý 4 của năm 2019, cho thấy các dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện.
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD