CES 2020 – Dự Án Neon Của Samsung Về 'Người Nhân Tạo'

09 Tháng Giêng 20208:30 SA(Xem: 714)
CES 2020 – Dự Án Neon Của Samsung Về 'Người Nhân Tạo'
CES20 – Dự Án Neon Của Samsung Về 'Người Nhân Tạo'

Trước khi CES 2020 bắt đầu, nhiều người đã tò mò về một dự án mang khoa học viễn tưởng vào thực tế của Samsung. Bắt đầu bằng một dòng trạng thái trên Twitter của một tài khoản có tên là Neon: "Quý vị đã bao giờ gặp một 'Nhân tạo' chưa?" kèm thêm hình ảnh người được chèn vào. Tiếp sau đó là hai bức ảnh nhìn có vẻ là chân dung của một người được Pranav Mistry - Điều hành, Giám đốc nghiên cứu của Samsung đăng tải trên Twitter cá nhân, được Good Content | Tech trên Youtube tổng hợp thành video, nhưng liệu có phải là bức ảnh được chụp từ một người 'thật'? Cuối cùng, Samsung cũng đã tiết lộ về một dự án mang tên Neon - Một chatbot AI hình người.

Một công ty bí ẩn, từ Phòng thí nghiệm Công nghệ và Nghiên cứu tiên tiến của Samsung (còn gọi là Phòng thí nghiệm STAR), đã có màn ra mắt tại CES 2020. Neon được mô tả là "Một sinh vật ảo được tạo ra có tính toán, hình dạng và hoạt động giống con người, với khả năng thể hiện cảm xúc và trí thông minh".

Về cơ bản, Neon tạo ra các chatbot video trông giống người thật. Và những sinh vật (Neons) không hề giống bất cứ một thứ gì mà chúng ta từng biết trước đây. Công ty cho biết: “Neons không phải là trợ lý AI. Neons giống chúng ta hơn, một sinh vật độc lập nhưng sống ảo, có thể thể hiện cảm xúc và học hỏi kinh nghiệm. Không giống như trợ lý AI, Neons không biết tất cả, và chúng không phải là giao diện kết nối với Internet để yêu cầu thông báo thời tiết hoặc để chơi bản nhạc yêu thích”

Thay vào đó, Neons được thiết kế để có những cuộc trò chuyện và cư xử như người thật. Neons hình thành ký ức và học các kỹ năng mới nhưng không có thực thể, ít nhất là không phải hiện nay. Neons có thể đóng vai trò là giáo viên, cố vấn tài chính, bác sĩ chăm sóc sức khỏe, chuyên gia, diễn viên.

Dù Neons có thể sao chép đặc điểm của người thật từ ngoại hình lẫn giọng nói, nhưng Neons không thể là bản sao chính xác của con người hiện tại. Và mỗi Neons là độc nhất, có cá tính riêng. Pranav Mistry cũng là Giám đốc điều hành của Neon và Người đứng đầu của STAR Labs, đã trả lời phỏng vấn: “Có hàng triệu loài trên Trái Đất và chúng tôi hy vọng sẽ tạo thêm một loài nữa. Neons sẽ là người bạn của chúng ta, liên tục học hỏi, phát triển và hình thành ký ức từ các hoạt động của mình”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".
24 Tháng Hai 2020
Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo rằng thế giới chưa chuẩn bị cho một đợt bùng phát nghiêm trọng, ngay cả khi họ ca ngợi nỗ lực kiểm soát dịch coronavirus (Covid-19) của Trung Quốc.
24 Tháng Hai 2020
Mastercard có kế hoạch tuyển dụng thêm 1,500 nhân viên tại Dublin trong vòng 3- 5 năm tới.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, hầu hết các sĩ quan cảnh sát cấp cao của Anh kêu gọi chính phủ tạo ra một khung pháp lý cho phép cảnh sát sử dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo AI.
24 Tháng Hai 2020
Chánh văn phòng chính phủ Malaysia Mohd Zuki Ali cho biết Quốc vương Abdullah Ri'ayatuddin đã chấp thuận đơn từ chức của ông Mahathir trong cuộc họp lúc 5h chiều ngày thứ Hai (24/02/2020)