Microsoft Để Đối Tác Theo Dõi Bản Ghi Âm Skype

12 Tháng Giêng 20208:15 CH(Xem: 15652)
Microsoft Để Đối Tác Theo Dõi Bản Ghi Âm Skype
Microsoft Để Đối Tác Theo Dõi Bản Ghi Âm Skype

Khoảng giữa tháng 01/2020, trang The Guardian đã phỏng vấn một đối tác cũ của Microsoft, qua đó phô bày quá trình theo dõi và đánh giá những bản thu âm từ Skype và Cortana một cách rất thiếu bảo mật. Người đối tác quốc tịch Anh, làm việc theo hợp đồng thỏa thuận với Microsoft cho biết anh có thể nghe và theo dõi những bản thu âm đó tại nhà, dùng laptop cá nhân khi đang sống 2 năm tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Microsoft cấp cho những nhà thầu như anh một tài khoản Microsoft với mật mã giống y hệt nhau để dễ quản lý, và tuyển người vô tội vạ, không kiểm tra lý lịch một cách cẩn thận. Họ chỉ cần hội nhập tài khoản của mình thông qua Google Chrome ngay cả khi đang ở Trung Quốc là có thể bắt đầu làm việc.

Nguồn tin của The Guardian cho biết: “Tôi nghe được hết những cuộc trò chuyện của những người liên lạc với nhau qua Skype, ngay cả những câu từ khiến tôi nghĩ đến bạo lực gia đình. Giờ nghĩ lại vẫn thấy điên rồ, chỉ cần học một chút về bảo mật máy tính, Microsoft đã gửi cho tôi đường link tải bản thu âm, username và mật mã qua mail để bắt đầu làm việc.”

Sau khi làm việc ở văn phòng tại Bắc Kinh một thời gian, họ được phép làm việc tại nhà. Nguồn tin cho biết thêm: “Chỉ cần một tài khoản và mật mã đơn giản, tôi có thể nghe hết những cuộc trò chuyện hay lệnh giọng nói của những thiết bị đặt ngôn ngữ là British English”. Theo đó, việc cho phép những người sống tại Trung Quốc có thể nghe những đoạn bản thu âm hay lệnh giọng nói trên Skype và Cortana đã là một lỗ hổng bảo mật, vì không ngoại trừ khả năng những thông tin đó có thể bị nghe lén.


57Vote
40Vote
312Vote
28Vote
117Vote
2.444
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc Trung Quốc không cho phép các nhà khoa học Mỹ tới nước họ để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19, một chỉ trích mới nhắm vào Bắc Kinh.
23 Tháng Tư 2020
Google sẽ bổ sung một tính năng mới để công cụ tìm kiếm có thể báo cho người dùng biết khi nào nó cho rằng các kết quả tìm kiếm không được phù hợp và hữu ích.
23 Tháng Tư 2020
Apple có kế hoạch bán máy tính Mac với bộ xử lý của riêng hãng vào năm 2021, dựa trên các thiết kế chip hiện đang được sử dụng trong iPhone và iPad.
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đại dịch Covid-19 đã cho thấy rằng WHO cần phải cải cách lại từ cơ bản, cảnh báo Washington có thể không bao giờ khôi phục tài trợ và thậm chí có thể sẽ có biện pháp thay thế tổ chức.
23 Tháng Tư 2020
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu phê duyệt gói cứu trợ 484 tỷ USD dành cho các doanh nghiệp nhỏ, các bệnh viện, và mở rộng xét nghiệp Covid-19
23 Tháng Tư 2020
Google cho biết bắt đầu từ mùa hè 2020, tất cả các nhà quảng cáo sẽ phải hoàn tất quy trình xác minh trước khi mua không gian quảng cáo trên nền tảng của hãng, để làm cho hoạt động quảng cáo trở nên minh bạch hơn.