Microsoft Để Đối Tác Theo Dõi Bản Ghi Âm Skype

12 Tháng Giêng 20208:15 CH(Xem: 15707)
Microsoft Để Đối Tác Theo Dõi Bản Ghi Âm Skype
Microsoft Để Đối Tác Theo Dõi Bản Ghi Âm Skype

Khoảng giữa tháng 01/2020, trang The Guardian đã phỏng vấn một đối tác cũ của Microsoft, qua đó phô bày quá trình theo dõi và đánh giá những bản thu âm từ Skype và Cortana một cách rất thiếu bảo mật. Người đối tác quốc tịch Anh, làm việc theo hợp đồng thỏa thuận với Microsoft cho biết anh có thể nghe và theo dõi những bản thu âm đó tại nhà, dùng laptop cá nhân khi đang sống 2 năm tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Microsoft cấp cho những nhà thầu như anh một tài khoản Microsoft với mật mã giống y hệt nhau để dễ quản lý, và tuyển người vô tội vạ, không kiểm tra lý lịch một cách cẩn thận. Họ chỉ cần hội nhập tài khoản của mình thông qua Google Chrome ngay cả khi đang ở Trung Quốc là có thể bắt đầu làm việc.

Nguồn tin của The Guardian cho biết: “Tôi nghe được hết những cuộc trò chuyện của những người liên lạc với nhau qua Skype, ngay cả những câu từ khiến tôi nghĩ đến bạo lực gia đình. Giờ nghĩ lại vẫn thấy điên rồ, chỉ cần học một chút về bảo mật máy tính, Microsoft đã gửi cho tôi đường link tải bản thu âm, username và mật mã qua mail để bắt đầu làm việc.”

Sau khi làm việc ở văn phòng tại Bắc Kinh một thời gian, họ được phép làm việc tại nhà. Nguồn tin cho biết thêm: “Chỉ cần một tài khoản và mật mã đơn giản, tôi có thể nghe hết những cuộc trò chuyện hay lệnh giọng nói của những thiết bị đặt ngôn ngữ là British English”. Theo đó, việc cho phép những người sống tại Trung Quốc có thể nghe những đoạn bản thu âm hay lệnh giọng nói trên Skype và Cortana đã là một lỗ hổng bảo mật, vì không ngoại trừ khả năng những thông tin đó có thể bị nghe lén.


57Vote
40Vote
312Vote
28Vote
117Vote
2.444
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng phu nhân, bà Sophie, đã tự cách ly sau khi bà ngã bệnh, có triệu chứng giống như cúm nhẹ, và đang được xét nghiệm coronavirus (Covid-19).
12 Tháng Ba 2020
Thống đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố lệnh cấm đối với hầu hết các cuộc tụ họp công cộng nhiều hơn 500 người, trước tình hình New York đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.
12 Tháng Ba 2020
Thứ Sáu (13/03/2020), Apple đã mở lại tất cả 42 cửa hàng có thương hiệu của hãng tại Trung Quốc, hơn một tháng sau khi phải đóng cửa vì lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Hồng Kông hôm thứ Năm (12/03/2020) đã bác bỏ những chỉ trích của Mỹ đối với các hoạt động nhân quyền của mình, khẳng định rằng họ đã được “cam kết chặt chẽ” duy trì và bảo vệ các quyền tự do.
12 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra