Microsoft Để Đối Tác Theo Dõi Bản Ghi Âm Skype

12 Tháng Giêng 20208:15 CH(Xem: 15715)
Microsoft Để Đối Tác Theo Dõi Bản Ghi Âm Skype
Microsoft Để Đối Tác Theo Dõi Bản Ghi Âm Skype

Khoảng giữa tháng 01/2020, trang The Guardian đã phỏng vấn một đối tác cũ của Microsoft, qua đó phô bày quá trình theo dõi và đánh giá những bản thu âm từ Skype và Cortana một cách rất thiếu bảo mật. Người đối tác quốc tịch Anh, làm việc theo hợp đồng thỏa thuận với Microsoft cho biết anh có thể nghe và theo dõi những bản thu âm đó tại nhà, dùng laptop cá nhân khi đang sống 2 năm tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Microsoft cấp cho những nhà thầu như anh một tài khoản Microsoft với mật mã giống y hệt nhau để dễ quản lý, và tuyển người vô tội vạ, không kiểm tra lý lịch một cách cẩn thận. Họ chỉ cần hội nhập tài khoản của mình thông qua Google Chrome ngay cả khi đang ở Trung Quốc là có thể bắt đầu làm việc.

Nguồn tin của The Guardian cho biết: “Tôi nghe được hết những cuộc trò chuyện của những người liên lạc với nhau qua Skype, ngay cả những câu từ khiến tôi nghĩ đến bạo lực gia đình. Giờ nghĩ lại vẫn thấy điên rồ, chỉ cần học một chút về bảo mật máy tính, Microsoft đã gửi cho tôi đường link tải bản thu âm, username và mật mã qua mail để bắt đầu làm việc.”

Sau khi làm việc ở văn phòng tại Bắc Kinh một thời gian, họ được phép làm việc tại nhà. Nguồn tin cho biết thêm: “Chỉ cần một tài khoản và mật mã đơn giản, tôi có thể nghe hết những cuộc trò chuyện hay lệnh giọng nói của những thiết bị đặt ngôn ngữ là British English”. Theo đó, việc cho phép những người sống tại Trung Quốc có thể nghe những đoạn bản thu âm hay lệnh giọng nói trên Skype và Cortana đã là một lỗ hổng bảo mật, vì không ngoại trừ khả năng những thông tin đó có thể bị nghe lén.


57Vote
40Vote
312Vote
28Vote
117Vote
2.444
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2020
Úc đã ra lệnh đóng cửa trường học đầu tiên vào thứ Sáu (06/03/2020) sau khi một học sinh 16 tuổi có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19)
06 Tháng Ba 2020
Chính phủ Nhật Bản vẫn giữ các hạn chế đi lại chặt chẽ hơn đối với những người đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc, cho rằng chưa quá muộn để làm chậm sự lây lan của dịch coronavirus, còn Seoul đã phản đối các biện pháp trên là quá mức.
06 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở New Zealand, được xác nhận bị nhiễm Covid-19, đã tham dự một buổi hòa nhạc rock với hàng ngàn người khác.
05 Tháng Ba 2020
Virgin Media, thuộc sở hữu của Liberty Global, đã báo cáo một vụ vi phạm, truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của công ty chứa thông tin cá nhân của khoảng 900,000 khách hàng.
05 Tháng Ba 2020
AT&T đã hợp tác với Google Cloud để sử dụng các công nghệ điện toán biên 5G để giúp khách hàng cải thiện tốc độ và tăng bảo mật bằng cách chạy các ứng dụng gần hơn với người dùng cuối.
05 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng đã thừa nhận Hoa Kỳ không có đủ bộ dụng cụ (bộ kit) xét nghiệm coronavirus (Covid-19) khi các ca nhiễm ngày càng tăng trên cả hai bờ Đông, Tây.