Chủ Tịch Hạ Viện Mỹ Xé Bản Sao Thông Điệp Liên Bang

08 Tháng Hai 20208:00 SA(Xem: 13958)
Chủ Tịch Hạ Viện Mỹ Xé Bản Sao Thông Điệp Liên Bang
Chủ Tịch Hạ Viện Mỹ Xé Bản Sao Thông Điệp Liên Bang

Chủ tịch Hạ viện Pelosi tỏ thái độ phản đối khi xé bản in Thông điệp Liên bang sau khi Trump kết thúc bài phát biểu.

Tình trạng đối đầu giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi được thể hiện rõ khi ông chủ Nhà Trắng đọc bản Thông điệp Liên bang. Trump từ chối bắt tay Pelosi khi bước lên bục phát biểu, hai bên tiếp tục cho thấy thái độ lạnh nhạt tới khi ông chủ Nhà Trắng kết thúc Thông điệp Liên bang.

Trong lúc Trump đang cảm ơn những người có mặt tại hội trường, Pelosi đứng lên với khuôn mặt dường như thể hiện sự chán ghét và xé toàn bộ bản in Thông điệp Liên bang của Trump trước các máy quay. Bà sau đó còn giơ cao những tờ giấy bị xé và thể hiện thái độ tự hào với hành động của mình.


Trong bài phát biểu, Trump đã đề cao những thành tựu đạt được trong năm 2019, chủ yếu tập trung vào thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, Mexico và Canada. Ông cũng đề cập tới nỗ lực kết thúc các cuộc chiến tại Trung Đông nhằm đưa binh sĩ Mỹ về nước, cải cách hệ thống tư pháp và y tế của đất nước.

Tuy nhiên, Thông điệp Liên bang của Trump cũng liên tục chỉ trích phe Dân chủ, khiến các nghị sĩ đảng bày tỏ thái độ phản đối. Nhiều người trong số đó còn rời khỏi phòng trong lúc ông chủ Nhà Trắng đang phát biểu.

Trump và Pelosi từng nhiều lần tỏ thái độ đối đầu, tình hình càng trở nên căng thẳng kể từ khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ dẫn đầu chiến dịch xem xét bãi nhiệm ông chủ Nhà Trắng.

59Vote
42Vote
311Vote
212Vote
16Vote
2.940
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Ủy ban Châu Âu (EC) chính thức đưa ra mức phạt 272 triệu USD đối với Qualcomm về một vụ việc chống độc quyền xảy ra từ gần 10 năm trước. Theo phán quyết từ EC, giai đoạn 2009 - 2011, Qualcomm đã cố tình bán phá giá chip 3G nhằm đẩy đối thủ là Icera, một hãng làm phần mềm di động của Anh hiện đã về tay Nvidia, ra khỏi thị trường.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng 50,000 năm trước, một nhóm người tiền sử ở Châu Phi đã băng qua eo đất Levantine để đi vào lục địa Á-Âu. Bất cứ ai trong số chúng ta ngồi đây cũng là con cháu của họ.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Apple đang chuẩn bị sản xuất thử tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong nỗ lực tăng tốc kế hoạch đa dạng hóa hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm của hãng ra bên ngoài Trung Quốc.
18 Tháng Bảy 2019
Tháng 07/2019, Intel đã giới thiệu một sản phẩm mô phỏng hình thái thần kinh (neuromorphic), với tên mã "Pohoiki Beach," có khả năng xử lý dữ liệu giống như một bộ não sinh học bằng cách mô phỏng toàn bộ mạng tế bào thần kinh.