7,000 Nhân Viên Y Tế Hong Kong Đình Công

09 Tháng Hai 20207:45 SA(Xem: 15000)
7,000 Nhân Viên Y Tế Hong Kong Đình Công
7,000 Nhân Viên Y Tế Hong Kong Đình Công

Khoảng 7,000 nhân viên y tế Hong Kong tham gia đình công ngày thứ tư liên tiếp để phản đối cách chính quyền đối phó virus corona.

Số lượng người tham gia đình công chiếm khoảng 10% nhân viên y tế ở đặc khu, buộc Cơ quan quản lý các bệnh viện Hong Kong (HA) ra tuyên bố cảnh báo rằng các bệnh viện công trong thành phố chỉ có thể cung cấp các dịch vụ hạn chế.

HA kêu gọi những người mắc bệnh nhẹ nên đến bệnh viện hoặc phòng khám tư nhân, do "các bệnh viện công chỉ có có số nhân viên hạn chế để phục vụ các trường hợp khẩn cấp". HA kêu gọi các nhân viên tham gia đình công trở lại làm việc "vì lợi ích của bệnh nhân".

Hàng nghìn nhân viên y tế tại các bệnh viện công của Hong Kong bắt đầu đình công từ ngày 03/02/2020 nhằm yêu cầu chính quyền đặc khu đóng toàn bộ cửa khẩu với Trung Quốc đại lục nhằm hạn chế chủng virus corona mới (nCoV) gây dịch viêm phổi lây lan.

Những người tham gia đình công cáo buộc chính quyền thành phố hành động không thỏa đáng trước dịch viêm phổi khởi phát từ Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc đại lục. Dịch hiện lan ra 31 tỉnh thành của Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Ngoài việc kêu gọi đóng cửa hoàn toàn biên giới với đại lục, các nhân viên y tế còn yêu cầu chính quyền cung cấp đủ thiết bị cho nhân viên y tế và cách ly đúng cách.

Trưởng đặc khu Carrie Lam chỉ trích việc đình công của hàng nghìn nhân viên HA "gây suy yếu năng lực y tế của thành phố vào thời điểm quan trọng". Bà nói: “Những nhân viên còn lại làm việc trong bệnh viện phải gánh khối lượng công việc nhiều hơn để bù đắp cho những đồng nghiệp đang vắng mặt”.

Hong Kong hiện chỉ đóng 10 trên 13 cửa khẩu với Trung Quốc đại lục và nói rằng lượng khách đến từ đại lục đến đặc khu đã giảm đáng kể. Bà Lam cũng công bố các biện pháp khẩn cấp mới nhằm đối phó dịch bệnh, bao gồm việc cách ly bắt buộc 14 ngày đối với tất cả những người đến từ đại lục, gồm cả cư dân Hong Kong sau khi đặc khu xác nhận trường hợp đầu tiên tử vong vì nCoV.

511Vote
42Vote
37Vote
215Vote
111Vote
2.746
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”