Từ Năng Lượng Gió Đến Phân Bò – Các Công Ty Dầu Tìm Kiếm Công Thức Lợi Nhuận Mới

12 Tháng Hai 20208:30 SA(Xem: 1090)
Từ Năng Lượng Gió Đến Phân Bò – Các Công Ty Dầu Tìm Kiếm Công Thức Lợi Nhuận Mới
Từ Năng Lượng Gió Đến Phân Bò

Các công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới đang rót hàng trăm triệu USD vào các dự án thân thiện với khí hậu - bao gồm các trang trại gió, nhà máy phân bò và hydro xanh – trong bối cảnh họ tìm cách thay thế dần lợi nhuận kiếm được từ kinh doanh dầu.

Toàn bộ ngành công nghiệp năng lượng phải đối mặt với một mối đe dọa hiện hữu từ việc chuyển sang một tương lai ít carbon hơn và đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ các nhà đầu tư, chính phủ, nhà hoạt động và nhà tài chính để tìm ra một mô hình kinh doanh bền vững.

Đối với các nhà kinh doanh dầu mỏ, thách thức ngày càng gay gắt hơn, vì biên lợi nhuận của họ đã bị thu hẹp do cạnh tranh gia tăng, sự giám sát của cơ quan quản lý và sự minh bạch của ngành công nghiệp ngày càng tăng.


Các công ty thương mại như Vitol và Trafigura đã rót tiền vào các trang trại gió, hydro, năng lượng mặt trời, công nghệ EV, nhiên liệu sinh học và biomethane như tiềm năng thay thế cho dầu, mà động lực chính là lợi nhuận khổng lồ. Nhưng giống như các công ty dầu khí quốc tế lớn, họ vẫn chưa tìm ra thứ có thể trở thành mô hình kinh doanh mới cho một tương lai thân thiện với môi trường.

Jean Jean-Francois Lambert, chuyên gia tư vấn Lambert Commodities cho biết: “Chưa ai tìm ra cách, nhưng các công ty hiện đang thử nghiệm các nguồn nước”. Các công ty kiếm sống bằng cách khai thác các cơ hội mang tới lợi nhuận cao để cung cấp năng lượng và hàng hóa, kinh doanh mà các công ty khác không tìm ra hoặc bỏ lỡ vì thấy quá rủi ro.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.