Google Bị Buộc Phải Tiết Lộ Tác Giả Của Đánh Giá Xấu Dành Cho Nha Sĩ Úc

14 Tháng Hai 20206:30 SA(Xem: 929)
Google Bị Buộc Phải Tiết Lộ Tác Giả Của Đánh Giá Xấu Dành Cho Nha Sĩ Úc
Google Bị Buộc Phải Tiết Lộ Tác Giả Của Đánh Giá Xấu Dành  Cho Nha Sĩ Úc

Khoảng giữa tháng 02/2020, một tòa án Úc đã ra lệnh cho Google xác định người đã đăng một đánh giá xấu nặc danh dành cho một nha sĩ.

Bác sĩ Matthew Kabbabe, một chuyên gia làm trắng răng ở Melbourne, đã yêu cầu tòa án tìm ra danh tính người đã đăng đánh giá nặc danh để ông có thể kiện tội phỉ báng. Ông cho biết người dùng có nick CBsm 23 đã làm tổn hại đến việc kinh doanh của mình bằng cách kêu gọi những người khác "TRÁNH XA" với lời chỉ trích là "cực kỳ khó chịu và không thoải mái".

Phán quyết buộc Google, trước đây đã bảo vệ quyền cho phép đánh giá tiêu cực trên trang web của hãng, phải chuyển cho Tiến sĩ Kabbabe bất kỳ chi tiết cá nhân nào như bất kỳ tên, số điện thoại, siêu dữ liệu vị trí và địa chỉ IP được liên kết với tài khoản CBsm 23.

Luật pháp quốc tế cho phép mọi người tìm kiếm dữ liệu thông tin từ các bên nước ngoài cần thiết cho vụ kiện của họ.

Google trước đây đã từ chối yêu cầu của nha sĩ về việc xóa đánh giá hoặc chia sẻ thông tin về người đăng. Theo bản trình của mình, Tiến sĩ Kabbabe kể Google đã nói với ông rằng: “Chúng tôi không có bất kỳ phương tiện nào để điều tra nơi và khi nào ID được tạo”. Tuy nhiên, Tiến sĩ Kabbabe được phán quyết rằng có căn cứ để theo đuổi vụ kiện phỉ báng và rằng Google "có khả năng có hoặc có quyền kiểm soát một dữ liệu hoặc điều có thể giúp xác định mô tả về người trả lời".

Luật sư của ông Kabbabe mô tả phán quyết là một chiến thắng "đột phá" đối với các doanh nghiệp nhỏ và cho rằng Google cần phải quan tâm trong việc cung cấp một nền tảng về các bài đăng có nội dung phỉ báng. Mark Stanarevic nói với Tập đoàn Phát thanh Úc: “Nếu ai đó đang cố gắng che giấu danh tính bằng cách ẩn danh, thậm chí thông qua VPN, tôi nghĩ rằng hệ thống tòa án đang bắt kịp và có nhiều cách và phương tiện để có được thông tin”

Google vẫn chưa trả lời các truy vấn về phán quyết. Công ty đã từng miễn cưỡng loại bỏ các đánh giá xấu, nhưng chỉ trong một số trường hợp theo lệnh của tòa án. Năm 2019, công ty đã nói với các chuyên gia cải cách luật pháp Úc rằng các vụ kiện phỉ báng qua các đánh giá trực tuyến có thể dẫn đến việc đàn áp quyền lợi người tiêu dùng và tự do ngôn luận.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.