Nhật Bản Duyệt Dự Luật Hỗ Trợ Các Công Ty Phát Triển Công Nghệ 5G Và Drone

18 Tháng Hai 20205:30 SA(Xem: 12702)
Nhật Bản Duyệt Dự Luật Hỗ Trợ Các Công Ty Phát Triển Công Nghệ 5G Và Drone
Nhật Bản Duyệt Dự Luật Giúp Các Công Ty Phát Triển Công Nghệ 5G Và Drone

Khoảng giữa tháng 02/2020, Văn phòng Nội các Nhật Bản đã phê duyệt một dự luật hỗ trợ các công ty phát triển mạng di động 5G an toàn và công nghệ máy bay không người lái (drone) trong bối cảnh các nhà hoạch định chính sách Tokyo ngày càng cảnh giác đối với ảnh hưởng của công nghệ 5G từ Trung Quốc.

Dự luật sẽ cho phép các công ty phát triển các công nghệ mới tiếp cận các khoản vay lãi suất thấp từ các tổ chức tài chính trực thuộc chính phủ, nếu kế hoạch của họ đáp ứng các tiêu chuẩn về an ninh mạng. Ngoài ra, các công ty áp dụng công nghệ 5G cũng có thể nhận được ưu đãi thuế nếu đáp ứng các tiêu chuẩn do chính phủ đặt ra.

Chính phủ sẽ đệ trình dự luật lên Quốc hội và dự luật sẽ chính thức có hiệu lực vào khoảng mùa hè 2020.

Mỹ đã tiến hành một chiến dịch chống lại Huawei Technologies, cảnh báo rằng Huawei có thể do thám khách hàng cho Bắc Kinh. Huawei đã nhiều lần phủ nhận những tuyên bố đó.

Mỹ và một số đồng minh, bao gồm Úc, đã loại Huawei ra khỏi kế hoạch triển khai 5G, trong khi những quốc gia khác bao gồm cả Anh đã hạn chế vai trò của công ty. Tháng 12/2019, Nhật Bản đã công bố các biện pháp thuế nhằm khuyến khích các công ty chi tiêu tiền mặt phát triển các công ty khởi nghiệp, các khoản đầu tư khác và kích thích nền kinh tế đang chững lại, đồng thời giúp các công ty cạnh tranh với công nghệ 5G từ Trung Quốc.

51Vote
41Vote
30Vote
21Vote
12Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã làm chấn động cả ngành công nghiệp chip khi ra mắt các máy tính Mac dùng chip M1 do hãng tự thiết kế, với hiệu năng tuyệt vời cho dù tiêu thụ năng lượng rất thấp.
06 Tháng Mười Hai 2020
Facebook đang cập nhật các chính sách của mình đối với thông tin về đại dịch Covid-19 bằng cách xóa thẳng tay bất kỳ tuyên bố sai sự thật nào về các loại vaccine sắp ra mắt.
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, chính quyền Trump sẽ không thực thi lệnh cấm đối với TikTok, khi hạn chót là ngày 04/12/2020 đã qua. Nhờ đó, ByteDance cũng không cần bán hoạt động của TikTok tại thị trường Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ đề cử Tổng chưởng lý California Xavier Becerra làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ khi Covid-19 đang bùng phát nghiêm trọng, đã giết chết hơn 280,000 người dân Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng đầu tháng 12/2020, cảnh sát trưởng quận Cam (Orange County) đã từ chối thi hành lệnh phong tỏa mới của Thống đốc California, sẽ có hiệu lực từ Chủ nhật (06/12/2020)
03 Tháng Mười Hai 2020
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".