Hành Khách Bắt Đầu Rời Tàu Du Lịch Diamond Princess Sau 14 Ngày Cách Ly

19 Tháng Hai 20205:30 SA(Xem: 13635)
Hành Khách Bắt Đầu Rời Tàu Du Lịch Diamond Princess Sau 14 Ngày Cách Ly
Hành Khách Bắt Đầu Rời Tàu Du Lịch Diamond Princess Sau 14 Ngày Cách Ly

Các hành khách có kết quả thử nghiệm âm tính với coronavirus đã bắt đầu rời khỏi tàu du lịch Diamond Princess vào hôm thứ Tư (19/02/2020), mặc dù các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm đã cảnh báo rằng họ có thể vô tình mang virus trở lại cộng đồng.

Đây là những hành khách đầu tiên rời tàu sau thời gian cách ly 14 ngày, không bao gồm những người bị nhiễm đang điều trị trên bờ và hơn 300 người Mỹ đã sơ tán vào cuối tuần và hiện đang được cách ly tại hai căn cứ của Mỹ.

Tổng cộng có 545 trường hợp nhiễm virus được xác nhận có liên quan tới tàu Diamond Princess trong quá trình kiểm dịch tại Vịnh Tokyo, với 88 trường hợp mới được xác nhận vào thứ Ba (18/02/2020). Một trường hợp mới đã được xác nhận vào thứ Tư (19/02/2020) – là một nam bác sĩ 30 tuổi của Đội Y tế Hỗ trợ Thiên tai đã lên tàu.

Thuyền trưởng cho biết, các hành khách trên 70 tuổi đã được thử nghiệm âm tính là những người đầu tiên rời khỏi tàu, lên taxi và xe buýt, với một số hành khách khác dự kiến sẽ lên các chuyến bay thuê riêng. Quá trình rời tàu lên bờ sẽ mất vài ngày, sau khi đã rời tàu, hành khách sẽ được phép đi lại tự do.

Một số quốc gia bao gồm Úc, Canada và Anh đã điều các máy bay điều lệ (máy bay thuê riêng) để hồi hương công dân của mình. Các nỗ lực tổ chức biện pháp kiểm dịch trên tàu Diamond Princess của Nhật Bản có thể khiến tin tức chậm truyền đến đất liền, nhưng việc cho hành khách rời tàu gây ra mối lo ngại lớn hơn, một số ý kiến chỉ ra sự vi phạm an toàn công cộng.

Hôm thứ Hai (17/02/2020), tổng cộng 14 hành khách Mỹ được sơ tán đã phát triển các triệu chứng chỉ ngay sau khi rời tàu. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khen ngợi các biện pháp kiểm dịch của Nhật Bản nhưng cho biết chúng có thể không đủ để ngăn chặn lây truyền giữa các cá nhân trên tàu.

CDC cho biết trong một tuyên bố: “CDC tin rằng tỷ lệ các ca nhiễm mới trên tàu, đặc biệt là trong số những người không có triệu chứng, cho thấy nguy cơ đang hiện diện. Để bảo vệ sức khỏe của công dân Mỹ, tất cả hành khách và thủy thủ đoàn của con tàu đã bị sự hạn chế đi lại, không quay trở lại Mỹ trong ít nhất 14 ngày sau khi rời khỏi tàu”.

Các chuyên gia khác cũng đã đưa ra báo động. Một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Nhật Bản đã đến thăm tàu du lịch cách ly va chỉ trích là có đủ sự kiểm soát lây nhiễm trên tàu. Kentaro Iwata, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Kobe nói trong một video trên YouTube: "Bên trong Diamond Princess, tôi đã rất sợ hãi ... không có cách nào để phát hiện nơi có virus ... các quan chức phải chịu trách nhiệm về mọi thứ”

51Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
3.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Năm 1970, NASA đã phóng lên vũ trụ vài tấm bản đồ tiết lộ vị trí của Trái Đất trên tổng cộng 4 con tàu, để qua đó hy vọng rằng người ngoài hành tinh sẽ tìm được và liên lạc với chúng ta. Một trong số đó là Voyager 2, khởi hành từ năm 1977.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple, Google, Microsoft cùng các hãng công nghệ khác đã cùng nhau lên án dự luật vừa được Hạ viện Úc thông qua tuần trước liên quan đến dữ liệu mã hóa của người dùng.
11 Tháng Mười Hai 2018
Hai vụ tấn công vào máy chủ của khách sạn Marriott và Quora lại một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của bảo mật thông tin trong thời đại thương mại điện tử, và điều quan trọng nhất bây giờ là, không cần biết quý vị có sử dụng hai dịch vụ của Marriott hay trả lời câu hỏi của Quora hay không, hãy đổi hết mật mã tài khoản Facebook, YouTube, Gmail, tất cả những trang web mình đang dùng ngay lập tức.
11 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ nhận diện gương mặt cực kỳ tinh vi là điểm chủ chốt của rất nhiều chính sách an ninh nghiêm ngặt đã, đang và sẽ được triển khai tại Trung Quốc. Với hơn 200 triệu camera giám sát - nhiều gấp 4 lần số lượng camera giám sát tương ứng ở Mỹ - các hệ thống nhận diện gương mặt của Trung Quốc có thể theo dõi hành tung của nhiều đối tượng trong diện nghi vấn của Chính phủ, ngăn chặn xâm nhập vào các tổ hợp nhà ở, và bêu xấu những người vi phạm luật giao thông bằng cách đưa gương mặt họ lên các bảng quảng cáo khổng lồ đặt ở những khu phố lớn đông người qua lại.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Meng Wanzhou, Giám đốc tài chính Huawei, con gái của người sáng lập Huawei Ren Zhengfei, sẽ phải đối mặt với án tù 30 năm nếu bị kết tội. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Meng Wanzhou tội âm mưa lừa đảo nhiều tổ chức tài chính, trong đó bao gồm vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran.