Google Phát Hành Android 11 Developer Preview Sớm Hơn Dự Kiến

19 Tháng Hai 20207:30 CH(Xem: 15130)
Google Phát Hành Android 11 Developer Preview Sớm Hơn Dự Kiến
Google Phát Hành Android 11 Developer Preview Sớm Hơn Dự Kiến

Google thường phát hành bản developer preview của phiên bản Android sắp ra mắt vào tháng 3 hàng năm. Năm 2020, sớm hơn bao giờ hết, khoảng giữa tháng 02/2020, công ty phát hành bản developer preview dành cho nhà phát triển đầu tiên của Android 11 cho điện thoại Pixel.

Phiên bản Android 11 developer preview đầu tiên, hệ điều hành tiếp theo sau Android 10 ra mắt vào năm 2019. Android 11 có tên mã là Android R, còn Android 10 trước đó được gọi là Android Q. Theo chính sách mới, những tên mã được đặt theo các món tráng miệng hiện chỉ dành riêng cho các kỹ sư của Google. Còn người dùng và công chúng sẽ chỉ đơn giản gọi là Android 10 hay Android 11.

Do đây là phiên bản preview dành riêng cho các nhà phát triển, nên nó vẫn chưa hoàn thiện về giao diện và có tất cả các tính năng như phiên bản chính thức. Nhưng Google cũng đã tiết lộ những tính năng mới hấp dẫn của Android 11 mới sắp tới, chẳng hạn như tự động bật chế độ darkmode; cử chỉ Motion Sense mới cho phép bật hoặc tắt nhạc bằng chuyển động tay; cài đặt độ nhạy thích hợp của cảm ứng màn hình khi smartphone có sử dụng miếng dán bảo vệ; bật chế độ AirPlane không làm ngắt kết nối với tai nghe Bluetooth.


Android 11 còn hứa hẹn sẽ hỗ trợ tốt hơn cho các model smartphone màn hình gập, màn hình waterdrop và thác nước, cải thiện bảo mật và sự riêng tư, hỗ trợ tốt hơn kết nối mạng di động 5G.

Bong bóng trò chuyện Bubbles với một giao diện người dùng mới, người dùng có thể theo dõi và trả lời cuộc trò chuyện ở bất kỳ đâu. Hiện tính năng chỉ hỗ trợ ứng dụng nhắn tin của Google. Tuy nhiên trong tương lai, nó có thể hỗ trợ WhatsApp và Facebook Messenger.

Conversations là một hộp thoại được hiện trên cùng trong khu vực thông báo, trên tất cả các thông báo email, Facebook hay cập nhật ứng dụng, giúp người dùng dễ dàng giao tiếp hơn.

Đặc biệt, Android 11 sẽ có thêm tùy chọn cấp quyền sử dụng tạm thời cho camera, micro và dữ liệu vị trí cho các ứng dụng. Đây là một nâng cấp đơn giản, nhưng sẽ giúp Android trở nên an toàn và bảo mật hơn. Cùng với đó là tính năng quay màn hình đã được Google thử nghiệm trên Android 10.

51Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau lệnh cấm tạm thời không cho phép Kasptersky Lab cung cấp phần mềm và giải pháp bảo mật cho các cơ quan chính phủ Mỹ, một lệnh cấm chính thức đã được đưa ra.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, xe hơi điện E của Honda đã chính thức được giới thiệu, và phiên bản sản xuất của nó vẫn lưu giữ được gần như toàn bộ những đặc điểm lẫn tính năng của bản concept ban đầu. Honda cũng đã tiết lộ giá bán và thông số của chiếc xe hơi điện dành cho đô thị.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau vài năm tranh chấp với thuế vụ nước Pháp, Google đã phải thỏa thuận dàn xếp để chấm dứt cuộc điều tra gian lận thuế. Tổng cộng, Google phải trả 1.059 tỷ USD, trong đó, 510 triệu USD tiền thuế mà Google đã trốn trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến năm 2018, và 549 triệu USD tiền phạt cho chính phủ Pháp.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, tuyên bố mới về thảm họa nhà máy điện hạt nhân Fukushima của bộ trưởng môi trường Nhật Bản đang khiến những ngư dân và các tổ chức về môi trường phẫn nộ.
13 Tháng Chín 2019
Để xử lý cả một đoạn văn, ta sẽ phải gõ lại tất cả, thậm chí là copy – paste từng ký tự từ chỗ này sang chỗ khác. Đây cũng chính là hạn chế mà các nhà sinh học phải đối mặt trong nhiều thập kỷ. Với những công cụ chỉnh sửa gen hiện đại nhất, kể cả CRISPR, từ trước tới nay họ cũng chỉ mới thao tác được với từng gen hoặc đoạn gen rất ngắn nội trong từng tế bào.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, BIOLIFE4D, một công ty công nghệ sinh học tại Chicago, Mỹ đã tuyên bố “in 3D” thành công một quả tim người bằng tế bào cơ tim của người cung cấp, và “mực in” sinh học làm từ hợp chất ngoại bào, giúp quả tim nhân tạo có tính chất giống “hàng thật” nhất.