Facebook Sẽ Trả Tiền Để Ghi Âm Giọng Nói Của Người Dùng

21 Tháng Hai 20205:20 SA(Xem: 14189)
Facebook Sẽ Trả Tiền Để Ghi Âm Giọng Nói Của Người Dùng
Facebook Sẽ Trả Tiền Để Ghi Âm Giọng Nói Của Người Dùng

Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng. Động thái diễn ra sau khi Facebook - cũng như Amazon, Apple, Google và Microsoft - bị bắt gặp nghe và ghi lại bản ghi âm giọng nói để cải thiện hệ thống nhận dạng giọng nói mà không thông báo cho khách hàng biết.

Facebook sẽ cho phép người dùng thực hiện ghi âm giọng nói như là một phần của chương trình mới có tên là “Pronunciations” trong ứng dụng nghiên cứu thị trường Viewpoint. Nếu đủ điều kiện tham gia chương trình, Facebook sẽ có thể ghi lại cụm từ  “Hey Portal” kèm theo tên đầu tiên của một người bạn từ danh sách bạn bè của người dùng. Người dùng có thể làm điều này với tên của tối đa 10 người bạn, và phải ghi lại mỗi câu hai lần.

Dù vậy, số tiền Facebook chi trả cho các bản thu âm của người dùng sẽ không quá nhiều. Nếu hoàn thành một bộ bản ghi, người dùng sẽ nhận được 200 điểm trong ứng dụng Viewpoints - và người dùng sẽ không thể rút tiền mặt trong ứng dụng Viewpoints cho đến khi kiếm được ít nhất 1,000 điểm. 1,000 điểm khi chuyển thành phần thưởng qua PayPal tương đương 5 USD. Tuy nhiên, Facebook cho biết người dùng có thể có cơ hội để tạo tối đa năm bộ bản ghi, có khả năng đáp ứng mục tiêu 1,000 điểm và được trả tiền.

Facebook cho biết thêm, các bản ghi âm giọng nói mà người dùng cung cấp sẽ không được kết nối với hồ sơ Facebook của họ, và công ty không chia sẻ hoạt động Viewpoints trên Facebook hoặc các dịch vụ khác do Facebook sở hữu mà không được phép.

Chương trình “Pronunciations” sẽ có sẵn cho người dùng ở Mỹ trên 18 tuổi và có hơn 75 bạn bè trên Facebook. Facebook sẽ triển khai chương trình một cách dần dần, vì vậy, chương trình sẽ chưa khả dụng cho tất cả người dùng ngay lập tức.

54Vote
40Vote
34Vote
23Vote
15Vote
2.716
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”