Facebook Cấm Các Quảng Cáo Phương Pháp Chữa Trị Coronavirus

26 Tháng Hai 20205:50 SA(Xem: 687)
Facebook Cấm Các Quảng Cáo Phương Pháp Chữa Trị Coronavirus
Facebook Cấm Các Quảng Cáo Phương Pháp Chữa Trị Coronavirus

Facebook đang nỗ lực dập tắt những hy vọng thu lợi từ các thông tin sai lệch và gây hoang mang bằng cách thắt chặt các quy tắc về quảng cáo đề cập đến coronavirus. Công ty sẽ đặc biệt cấm các quảng cáo đề cập đến phương pháp chữa trị hoặc phòng ngừa căn bệnh gây ra bởi Covid-19.

Phát ngôn viên của Facebook nói với Business Insider: "Gần đây, chúng tôi đã thực hiện chính sách cấm quảng cáo đề cập đến coronavirus và tạo ra hoang mang trong cộng đồng, như ngụ ý nguồn cung hạn chế hoặc đảm bảo chữa bệnh hoặc phòng ngừa. Chúng tôi cũng có các chính sách cho các nền tảng như Marketplace, cũng cấm hành vi tương tự."

Các quy tắc mới phản ánh các bước mà Facebook đã thực hiện trong năm 2019 để hạn chế sự lan truyền thông tin sai lệch về vắc-xin, hạ thấp thứ hạng của các nhóm hoặc trang truyền bá thông tin sai lệch về vắc-xin trên News Feed và trong kết quả tìm kiếm. Facebook cũng sẽ từ chối các quảng cáo bao gồm thông tin sai lệch về vắc-xin và sẽ không cho phép nhà quảng cáo nhắm mục tiêu người dùng quan tâm đến các chủ đề như "tranh cãi về vắc-xin".


Dịch coronavirus bắt nguồn từ Vũ Hán, Trung Quốc và đã lan sang Mỹ, Châu Âu, Châu Á, Trung Đông, Châu Phi và Úc. Những lo ngại về sự lây lan của virus trên toàn cầu gia tăng trong tuần cuối tháng 02/2020, khi các trường hợp lây nhiễm ở Hàn Quốc tăng vọt lên hơn 600 và WHO đã báo cáo 67 trường hợp mới ở Ý.

Sự lây lan của virus cũng đang gây thiệt hại cho ngành công nghệ toàn cầu, các công ty phải đóng cửa các cửa hàng và văn phòng, hạn chế việc đi lại và chuẩn bị cho sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng. E ngại về dịch bệnh cũng đã khiến Facebook tạm hoãn hội nghị tiếp thị vào tháng 03/2020 ở San Francisco, dự kiến sẽ thu hút 4,000 người. Trước đó, sự kiện MWC 2020 dự kiến diễn ra vào đầu tháng 02/2020 cũng đã bị hủy bỏ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.