Microsoft Kiện IRS Để Được Biết Chi Tiết Cuộc Dò Xét Các Giao Dịch Nội Bộ

26 Tháng Mười Một 20147:00 CH(Xem: 26501)
Microsoft Kiện IRS Để Được Biết Chi Tiết Cuộc Dò Xét Các Giao Dịch Nội Bộ
blank
Vào hạ tuần tháng 11/2014, công ty phần mềm khổng lồ Microsoft đã tiến hành kiện Sở Thuế Liên Bang (IRS), nhằm tìm kiếm thông tin về một công ty luật được thuê để xem xét lại cách mà Microsoft tính toán doanh số bán hàng giữa các công ty con.

Hồ sơ vụ kiện được nộp ở một tòa án liên bang quận Columbia. Theo đó, IRS đã tiến hành một hợp đồng với công ty chuyên về kiện tụng Quinn Emanuel Urquhart & Sullivan trong năm 2014. Sở Thuế Liên Bang đã trả cho Quinn Emanuel hơn 2 triệu USD để điều tra các hồ sơ khai thuế của Microsoft Corp từ năm 2004 đến năm 2009.

Microsoft cáo buộc IRS đã không chấp hành đạo luật “Tự do về thông tin” và yêu cầu được biết đầy đủ về hợp đồng giữa cơ quan thuế với Quinn Emanuel cũng như các tài liệu khác.

Các tập đoàn đa quốc gia thực hiện chính sách chuyển giá đối với hàng hóa và dịch vụ dịch chuyển từ một thành viên này đến một thành viên khác trong tập đoàn qua các biên giới quốc tế, những giao dịch tiền mặt này thường xuyên làm giảm chi phí thuế trên toàn cầu của công ty.

IRS đã xem xét kỹ lưỡng các công ty công nghệ bao gồm Microsoft và Amazon.com Inc, thông qua cách họ giải thích về việc chuyển giá.

Công ty luật Quinn Emanuel, có trụ sở tại Los Angeles, đã có được khách hàng là các cơ quan chính phủ trong những năm gần đây. Công ty đã đại diện cho Cục Tài Chính Gia Cư Liên Bang (FHFA) trong các vụ kiện cấp cao chống lại các tổ chức tài chính bao gồm Goldman Sachs Groups Inc, đối với chất lượng chứng khoán có đảm bảo bằng thế chấp (Mortagage Backed Security) mà họ đã bán trước khi khủng hoảng tài chính vào năm 2008.
Phía IRS từ chối đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ kiện đang chờ giải quyết. Bên cạnh đó, Quinn Emanuel cũng không có bất kỳ phản ứng gì.
53Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Ông Trump có thể sẽ phá vỡ truyền thống 40 năm của các tổng thống Mỹ khi không tổ chức lễ công bố bức tranh chân dung tổng thống tiền nhiệm Barack Obama ở Nhà Trắng.
19 Tháng Năm 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Brazil tăng kỷ lục 1,179 ca trong 24 giờ khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro muốn tăng cường sử dụng chloroquine vào điều trị dịch bệnh.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Johnson & Johnson tuyên bố sẽ ngừng bán phấn rôm trẻ em Johnson’s Baby tại Mỹ và Canada, sau khi đánh giá lại “danh mục các sản phẩm tiêu dùng liên quan đến Covid-19”.
19 Tháng Năm 2020
Vương quốc Anh đang đặt mua số lượng lớn hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét, được ông Trump dự đoán có thể là phương pháp điều trị Covid-19 hiệu quả.
19 Tháng Năm 2020
Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết trong một tuyên bố gửi Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện hôm thứ Ba (19/05/2020), Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã nhận được hơn 2,000 khiếu nại liên quan đến đại dịch Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã mỉa mai gọi phát ngôn của Úc là "trò đùa" khi Canberra cho rằng Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) ủng hộ đề xuất điều tra Covid-19 của mình, một dấu hiệu nữa cho thấy mối quan hệ giữa 2 nước đang ngày càng xấu đi.