Trái Đất Đang Có Mặt Trăng Thứ 2

26 Tháng Hai 20207:30 CH(Xem: 29961)
Trái Đất Đang Có Mặt Trăng Thứ 2
Trái Đất Đang Có Mặt Trăng Thứ 2

Khoảng cuối tháng 02/2020, các nhà thiên văn học tại Catalina Sky Survey tuyên bố đã phát hiện một vệ tinh tự nhiên thứ hai quay quanh Trái đất, bên cạnh Mặt trăng mà chúng ta đều biết. Có vẻ như Trái đất đã có thêm một mặt trăng nữa quay quanh mình.

Phát hiện mới cho thấy một tiểu hành tinh nhỏ bị cuốn vào quỹ đạo của Trái đất, và trở thành một mặt trăng tạm thời. Các nhà khoa học đã phát hiện tiểu hành tinh từ tuần thứ 3 của tháng 02/2020, nhưng cần nghiên cứu thêm để xác nhận rằng nó không phải vệ tinh nhân tạo hay rác vũ trụ, do kích thước của nó quá nhỏ.

Một nhà thiên văn học trong nhóm nghiên cứu tại Catalina đã đăng lên Twitter đoạn video cho thấy mặt trăng thứ hai đang quay quanh Trái đất, và gọi là 2020 CD3. Theo các nhà thiên văn học, nó có kích thước khá nhỏ, ước tính đường kính chỉ khoảng 3.5 m, nên chúng ta không thể quan sát được mặt trăng thứ hai bằng mắt thường từ Trái đất.

Những sự kiện như vậy là hiện tượng rất hiếm gặp, nhưng không phải là chưa từng xảy ra. Cách đây 14 năm, các nhà khoa học cũng phát hiện một mặt trăng tạm thời của Trái đất. Sự tương tác cũng không phải là mãi mãi, trong vòng vài tháng, mặt trăng mới sẽ tạm biệt Trái đất và tiếp tục bay vào vũ trụ. Sự kiện cũng là cơ hội cho các nhà khoa học nghiên cứu các tiểu hành tinh và cách chúng tương tác với các vật thể có kích thước cỡ hành tinh.

56Vote
42Vote
311Vote
28Vote
19Vote
2.736
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau.
21 Tháng Tám 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
21 Tháng Tám 2019
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.