SEC Yêu Cầu Wells Fargo Trả 35 Triệu USD Vì Đề Xuất Các Sản Phẩm Có Rủi Ro Cao

27 Tháng Hai 20207:20 CH(Xem: 12170)
SEC Yêu Cầu Wells Fargo Trả 35 Triệu USD Vì Đề Xuất Các Sản Phẩm Có Rủi Ro Cao
SEC Yêu Cầu Wells Fargo Trả 35 Triệu USD

Hôm thứ Năm (27/02/2020), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho biết đã yêu cầu Wells Fargo trả 35 triệu USD để giải quyết các khoản phí do không giám sát đầy đủ các cố vấn đầu tư – những người đang giới thiệu các sản phẩm có rủi ro cao.

SEC cho biết, Dịch vụ thanh toán bù trừ (Clearing Services) và Mạng lưới cố vấn tài chính (Advisors Financial Network) của Wells Fargo đã không cẩn thận giám sát các cố vấn đầu tư, những người đề xuất các quỹ giao dịch trao đổi ngược (ETF). Các cố vấn đã khuyến nghị các khoản đầu tư cho khách hàng có mức độ chấp nhận rủi ro cao hoặc trung bình, bao gồm cả người già và người về hưu.

Lệnh phạt được đưa ra chỉ một tuần sau khi Wells Fargo & Co đồng ý thỏa thuận trị giá 3 tỷ USD với cơ quan quản lý và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ để giải quyết các cáo buộc hình sự về vụ bê bối các tài khoản giả mạo.

Wells Fargo đã không thừa nhận hoặc từ chối những phát hiện của SEC. 35 triệu USD sẽ được hoàn trả cho một số khách hàng đã nhận được các khuyến nghị từ các cố vấn của Wells Fargo và chịu tổn thất.

Khi được yêu cầu bình luận về thỏa thuận hoặc các khoản phí, người phát ngôn của Wells Fargo Advisors cho biết công ty không còn bán các sản phẩm trong môi giới dịch vụ tổng hợp.

Ant Antonia Chion, phó giám đốc bộ phận thực thi của SEC, cho biết trong một tuyên bố: “Các công ty phải tuân thủ và duy trì các chương trình giám sát hiệu quả để đảm bảo rằng các chứng khoán mà họ đề xuất là phù hợp với khách hàng của mình”.

Các chính sách của Wells Fargo đã không được thiết kế một cách hợp lý, để ngăn chặn và phát hiện các khuyến nghị không phù hợp của các quỹ giao dịch trao đổi ngược ETF từ tháng 04/2012 đến tháng 09/2019. Các khuyến nghị được đưa ra sau khi Wells Fargo nhận được thông báo từ Cơ quan quản lý ngành tài chính (Financial Industry Regulatory Authority) cảnh báo về các hoạt động bán các sản phẩm rủi ro.

52Vote
41Vote
32Vote
23Vote
13Vote
2.611
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Năm 1970, NASA đã phóng lên vũ trụ vài tấm bản đồ tiết lộ vị trí của Trái Đất trên tổng cộng 4 con tàu, để qua đó hy vọng rằng người ngoài hành tinh sẽ tìm được và liên lạc với chúng ta. Một trong số đó là Voyager 2, khởi hành từ năm 1977.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple, Google, Microsoft cùng các hãng công nghệ khác đã cùng nhau lên án dự luật vừa được Hạ viện Úc thông qua tuần trước liên quan đến dữ liệu mã hóa của người dùng.
11 Tháng Mười Hai 2018
Hai vụ tấn công vào máy chủ của khách sạn Marriott và Quora lại một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của bảo mật thông tin trong thời đại thương mại điện tử, và điều quan trọng nhất bây giờ là, không cần biết quý vị có sử dụng hai dịch vụ của Marriott hay trả lời câu hỏi của Quora hay không, hãy đổi hết mật mã tài khoản Facebook, YouTube, Gmail, tất cả những trang web mình đang dùng ngay lập tức.
11 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ nhận diện gương mặt cực kỳ tinh vi là điểm chủ chốt của rất nhiều chính sách an ninh nghiêm ngặt đã, đang và sẽ được triển khai tại Trung Quốc. Với hơn 200 triệu camera giám sát - nhiều gấp 4 lần số lượng camera giám sát tương ứng ở Mỹ - các hệ thống nhận diện gương mặt của Trung Quốc có thể theo dõi hành tung của nhiều đối tượng trong diện nghi vấn của Chính phủ, ngăn chặn xâm nhập vào các tổ hợp nhà ở, và bêu xấu những người vi phạm luật giao thông bằng cách đưa gương mặt họ lên các bảng quảng cáo khổng lồ đặt ở những khu phố lớn đông người qua lại.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Meng Wanzhou, Giám đốc tài chính Huawei, con gái của người sáng lập Huawei Ren Zhengfei, sẽ phải đối mặt với án tù 30 năm nếu bị kết tội. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Meng Wanzhou tội âm mưa lừa đảo nhiều tổ chức tài chính, trong đó bao gồm vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran.