Coronavirus - Các Ngân Hàng Anh Cho Phép Khách Hàng Chậm Trả Các Khoản Thanh Toán Thế Chấp

11 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 12888)
Coronavirus - Các Ngân Hàng Anh Cho Phép Khách Hàng Chậm Trả Các Khoản Thanh Toán Thế Chấp
Coronavirus - Các Ngân Hàng Anh Cho Phép Khách Hàng

Ngân hàng Royal Bank of Scotland (RBS) sẽ cho phép những người bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19) có thể chậm trả các khoản nợ và thế chấp trong tối đa ba tháng.

TSB và Lloyds cũng sẽ cho phép một khung thời gian thư thả cho các khoản thanh toán thế chấp, và những người gửi tiết kiệm có thể đóng tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn cố định mà không cần phải trả phí.

Quyết định mới của các ngân hàng nhằm cho phép mọi người truy cập tiền mặt khi cần thiết vì tác động của virus đang diễn ra. Các ngân hàng cũng thông báo sẽ hỗ trợ thêm cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng.

Các trường hợp được phép tạm ngừng thanh toán nợ thế chấp sẽ được thực hiện từng trường hợp cụ thể và thời gian được phép có thể sẽ khác nhau giữa các ngân hàng.

Các hỗ trợ khác cho các cá nhân gặp khó khăn tài chính do Covid-19 bao gồm:
Hoàn trả các khoản phí khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng
Tùy chọn ghi danh gia tăng hạn mức vay thẻ tín dụng tạm thời

Tăng giới hạn rút tiền mặt lên tới £ 500

Các biện pháp tương tự như các biện pháp hiện có dành cho những cá nhân gặp khó khăn về tài chính. Người phát ngôn của RBS cho biết: "Chúng tôi hiểu rằng có thể có những trường hợp khách hàng cá nhân rơi vào khó khăn tài chính do hậu quả của coronavirus, ví dụ như mất thu nhập. Chúng tôi sẽ xem xét để hiểu tình hình của từng khách hàng trong từng trường hợp cụ thể và có thể đưa ra một số tùy chọn để giúp họ quản lý tài chính của mình”.

Hiệp hội thương mại UK Finance, đại diện cho các ngân hàng lớn, cho biết tất cả các ngân hàng sẽ xem xét tăng thấu chi hoặc cho phép trì hoãn trả nợ cho khoản vay hoặc trả nợ thế chấp cho những người bị ảnh hưởng bởi virus. Giám đốc điều hành Stephen Jones nói: “Chúng tôi sẽ khuyến khích những khách hàng nghĩ mình có thể bị ảnh hưởng liên lạc với ngân hàng của họ càng sớm càng tốt để thảo luận về những hỗ trợ có sẵn”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.