Cơ Quan Chống Độc Quyền Của Pháp Phạt Apple 1.2 Tỷ USD

16 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 13580)
Cơ Quan Chống Độc Quyền Của Pháp Phạt Apple 1.2 Tỷ USD
Cơ Quan Chống Độc Quyền Của Pháp Phạt Apple 1.2 Tỷ USD

Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp đã phạt nhà sản xuất iPhone 1.1 tỷ Euro (khoảng 1.23 tỷ USD), với cáo buộc hành vi chống cạnh tranh đối với mạng lưới phân phối và bán lẻ của mình.

Khoản tiền phạt lớn nhất từ trước đến nay của cơ quan chống độc quyền của Pháp, xuất hiện vào thời điểm các nhà quản lý công nghệ Châu Âu đang soi xét vào các công ty công nghệ Mỹ, những công ty đang có vị thế thị trường mạnh mẽ, khoản thuế họ phải trả và cách họ bảo vệ sự riêng tư của người tiêu dùng.

Apple cho biết hãng sẽ kháng cáo lại phán quyết của cơ quan giám sát, điều mà theo họ là mâu thuẫn với tiền lệ pháp lý ở Pháp.

Trong quyết định của mình, cơ quan quản lý của Pháp cho biết Apple đã áp đặt giá đối với các đại lý bán lẻ cao cấp để giá cả được khớp với mức giá trong các cửa hàng của công ty hoặc trên Internet. Hai đại lý của Apple tại Pháp hoàn toàn tuân theo hướng dẫn của công ty về cách phân bổ sản phẩm của mình cho khách hàng, thay vì tự do xác định chính sách thương mại của họ.


Trong một tuyên bố của Cơ quan giám sát: “Apple và hai đại lý đã đồng ý không cạnh tranh với nhau và ngăn các nhà phân phối cạnh tranh với nhau, từ đó độc quyền các sản phẩm của Apple”.

Hai nhà phân phối Tech Data và Ingram Micro, đã bị phạt lần lượt 76 triệu và 63 triệu Euro. Cả hai đều không đưa ra bình luận về thông tin. Còn phía Apple cho biết: “Quyết định của Cơ quan cạnh tranh của Pháp khiến người ta nản chí. Nó liên quan đến các hoạt động từ hơn một thập kỷ trước và việc loại bỏ 30 năm tiền lệ pháp lý mà tất cả các công ty ở Pháp dựa vào sẽ gây ra sự hỗn loạn trong tất cả các ngành công nghiệp”.

Kể từ khi được đề cử làm người đứng đầu cơ quan cạnh tranh của Pháp vào năm 2016, Isabelle de Silva đã nhắm đến các công ty công nghệ của Hoa Kỳ, bao gồm cả Google, đã bị phạt 150 triệu Euro (167 triệu USD) vì các quy tắc quảng cáo không rõ ràng.

52Vote
42Vote
37Vote
23Vote
16Vote
2.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã làm chấn động cả ngành công nghiệp chip khi ra mắt các máy tính Mac dùng chip M1 do hãng tự thiết kế, với hiệu năng tuyệt vời cho dù tiêu thụ năng lượng rất thấp.
06 Tháng Mười Hai 2020
Facebook đang cập nhật các chính sách của mình đối với thông tin về đại dịch Covid-19 bằng cách xóa thẳng tay bất kỳ tuyên bố sai sự thật nào về các loại vaccine sắp ra mắt.
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, chính quyền Trump sẽ không thực thi lệnh cấm đối với TikTok, khi hạn chót là ngày 04/12/2020 đã qua. Nhờ đó, ByteDance cũng không cần bán hoạt động của TikTok tại thị trường Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ đề cử Tổng chưởng lý California Xavier Becerra làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ khi Covid-19 đang bùng phát nghiêm trọng, đã giết chết hơn 280,000 người dân Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng đầu tháng 12/2020, cảnh sát trưởng quận Cam (Orange County) đã từ chối thi hành lệnh phong tỏa mới của Thống đốc California, sẽ có hiệu lực từ Chủ nhật (06/12/2020)
03 Tháng Mười Hai 2020
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".