Facebook Bị Lỗi, Khiến Các Bài Đăng Hợp Pháp Về Coronavirus Bị Đánh Dấu Là Spam

18 Tháng Ba 20205:10 SA(Xem: 12064)
Facebook Bị Lỗi, Khiến Các Bài Đăng Hợp Pháp Về Coronavirus Bị Đánh Dấu Là Spam
Facebook Bị Lỗi, Khiến Các Bài Đăng Hợp Pháp Về Coronavirus

Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.

Guy Rosen, phó chủ tịch ban minh bạch của Facebook, cho biết trên Twitter: “Đây là một lỗi trong hệ thống chống spam, không liên quan đến bất kỳ thay đổi nào trong lực lượng nhân viên kiểm soát nội dung của chúng tôi. Chúng tôi đã khôi phục tất cả các bài đăng bị xóa nhầm, bao gồm các bài đăng về tất cả các chủ đề - không chỉ những bài liên quan đến COVID-19. Đây là một vấn đề trong hệ thống tự động loại bỏ các liên kết đến các trang web lạm dụng”.

Người dùng Facebook đã chia sẻ ảnh chụp màn hình về thông báo mà họ đã nhận được về việc chia sẻ các bài báo từ các tổ chức tin tức nổi tiếng bao gồm Axios và The Atlantic là vi phạm các nguyên tắc cộng đồng của công ty.

Vấn đề phát sinh một ngày sau khi Facebook thông báo họ đã cho nhiều nhân viên nghỉ ở nhà vì lý do sức khỏe cộng đồng. Tất cả các nhân viên hợp đồng thực hiện dịch vụ đánh giá nội dung cho công ty, chủ yếu là nguồn lực bên ngoài từ các công ty độc lập.

Facebook viết trong một bài đăng trên blog thông báo: “Chúng tôi tin rằng các khoản đầu tư trong ba năm qua đã chuẩn bị cho chúng tôi trong tình huống như vậy”, và cho biết thêm sẽ tăng sự phụ thuộc vào các công cụ chủ động phát hiện để xóa nội dung vi phạm. Điều đó có nghĩa là phương pháp mới có thể sẽ có một số hạn chế,bao gồm thời gian phản hồi lâu hơn và nhiều sai lầm hơn.

50Vote
40Vote
33Vote
21Vote
10Vote
2.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”