Cổ Phiếu Các Công Ty Đài Loan Tăng Nhờ Tin Đồn Foxconn Sẽ Sản Xuất Màn Hình Sapphire Cho iPhone

28 Tháng Mười Một 20142:00 SA(Xem: 23634)
Cổ Phiếu Các Công Ty Đài Loan Tăng Nhờ Tin Đồn Foxconn Sẽ Sản Xuất Màn Hình Sapphire Cho iPhone
blank
Các thương nhân thị trường chứng khoán Đài Loan đã tiến hành đẩy giá cổ phiếu của các nhà sản xuất sapphire lên cao trong những ngày qua. Có nguồn tin cho rằng Apple sẽ tiến hành trang bị màn hình kính sapphire cho phiên bản iPhone tiếp theo. Ban đầu, “Táo Khuyết” dự định trang bị màn hình sapphire cho hai thiết bị iPhone 6iPhone 6 Plus, nhưng đã gặp khó khăn do sản lượng sản xuất thấp và buộc công ty phải sử dụng kế hoạch dự phòng là trang bị màn hình ion cường lực trên cả hai model mới.

Apple sẽ phải tìm kiếm một đối tác mới nếu vẫn giữ ý định trang bị màn hình sapphire cho phiên bản iPhone. Năm 2013, Apple đã tiến hành hợp tác với GT Advanced và cho công ty vay 440 triệu USD để giúp xây dựng nhà máy sản xuất tinh thể sapphire ở Temper, tuy nhiên khi GT không thể đáp ứng một số điều khoản trong hợp đồng, khoản thanh toán 139 triệu USD còn lại đã bị giữ lại. Điều này đã dẫn đến việc GT phải đệ đơn xin phá sản nhằm tránh khỏi bị yêu cầu phải trả nợ ngay lập tức bởi Apple.


Hạ tuần tháng 11/2014, cổ phiếu của 3 công ty sản xuất sapphire ở Đài Loan bao gồm Crystalwise Technology Inc., Acme Electronics Corp., và Highlight Tech Corp tăng với hạn mức hằng ngày là 7%. Một báo cáo cho biết nhà sản xuất Foxconn theo hợp đồng sẽ xây dựng nhà máy sản xuất màn hình bên cạnh cơ sở lắp ráp iPhone 6, đã thúc đẩy việc tăng giá cổ phiếu công ty. Một số suy đoán cho rằng Foxconn sẽ chịu trách nhiệm chuyển các tinh thể sapphire được sản xuất từ ba công ty Đài Loan thành màn hình sapphire cho thế hệ iPhone tiếp theo.
58Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã làm chấn động cả ngành công nghiệp chip khi ra mắt các máy tính Mac dùng chip M1 do hãng tự thiết kế, với hiệu năng tuyệt vời cho dù tiêu thụ năng lượng rất thấp.
06 Tháng Mười Hai 2020
Facebook đang cập nhật các chính sách của mình đối với thông tin về đại dịch Covid-19 bằng cách xóa thẳng tay bất kỳ tuyên bố sai sự thật nào về các loại vaccine sắp ra mắt.
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, chính quyền Trump sẽ không thực thi lệnh cấm đối với TikTok, khi hạn chót là ngày 04/12/2020 đã qua. Nhờ đó, ByteDance cũng không cần bán hoạt động của TikTok tại thị trường Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ đề cử Tổng chưởng lý California Xavier Becerra làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ khi Covid-19 đang bùng phát nghiêm trọng, đã giết chết hơn 280,000 người dân Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng đầu tháng 12/2020, cảnh sát trưởng quận Cam (Orange County) đã từ chối thi hành lệnh phong tỏa mới của Thống đốc California, sẽ có hiệu lực từ Chủ nhật (06/12/2020)
03 Tháng Mười Hai 2020
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".