Sony Đang Phát Triển Smartwatch Làm Hoàn Toàn Bằng Giấy Điện Tử

28 Tháng Mười Một 20143:00 SA(Xem: 27645)
Sony Đang Phát Triển Smartwatch Làm Hoàn Toàn Bằng Giấy Điện Tử
blank
Theo Bloomberg, Sony đang phát triển một chiếc smartwatch mới, trong đó toàn bộ bề mặt bao gồm mặt đồng hồ và dây đeo sẽ hoạt động như một màn hình hiển thị.

Chiếc smartwatch mới sẽ sử dụng một công nghệ được cấp bằng sáng chế gọi là e-paper. Vẫn chưa rõ cách thức hoạt động của công nghệ e-paper (hay giấy điện tử), tuy nhiên, trang Bloomberg cũng cho biết thiết bị khác hẳn so với các màn hình e-ink truyển thống được tìm thấy trên e-reader hoặc các thiết bị khác.

Mặ dù vẫn còn là một nhánh phụ của ngành công nghiệp, nhưng thị trường smartwatch đang dần trở nên sôi động hơn. Các công ty công nghệ như Samsung, Pebble, LG và một số công ty khác đều đang có các smartwatch trên thị trường, có thể chạy các ứng dụng và cung cấp các thông báo, một số khác có thể thực hiện các cuộc gọi điện thoại - bên cạnh việc xác định thời gian. Trước đó, công ty công nghệ Nhật Bản cũng đã ra mắt chiếc Sony Smartwatch 3 chạy hệ điều hành Android Wear của Google, có các tính năng chống thấm nước và hoán đổi dây đeo.


Chiếc đồng hồ sử dụng công nghệ e-paper của Sony sẽ không cạnh tranh cùng cấp với các smartwatch hiện nay hay các thiết bị mang mặc sắp được ra mắt như Apple Watch. Sony sẽ nhấn mạnh phong cách thông qua công nghệ và tập trung vào những khách hàng không đòi hỏi những các tính năng hiện đại mới nhất.

Dù vây, Sony vẫn cần phải thúc đẩy hoạt động kinh doanh của công ty. Trong một thông báo gần đây, hãng cho biết sẽ cắt giảm đầu tư cho mảng smartphone và TV để tập trung đem lại doanh thu từ mảng game PlayStation 4 và kinh doanh cảm biến hình ảnh.

Công ty cũng đang làm việc trên các công nghệ mới nổi để có thể tạo ra các ý tưởng mới chứ không chạy theo các thương hiệu hàng đầu khác. Đồng hồ e-paper của Sony là một phần của nỗ lực đó. Lĩnh vực công nghệ mới nổi của Sony, hướng tới phát triển sản phẩm mới có thể mở rộng trên thị trường và thu được lợi nhuận. Thiết bị có thể sẽ được ra mắt vào năm 2015.
57Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo Nikkei, Apple đã thông báo với các nhà cung ứng để cắt giảm 10% sản lượng của những chiếc iPhone mới trong vòng 3 tháng tiếp theo. Trước đó, Apple cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất giảm sản lượng iPhone mới trong Q1/2019. Đây là lần thứ 2 gần đây, Apple cắt giảm sản lượng xuất xưởng iPhone. Nikkei cho biết Apple đã đưa ra yêu cầu cắt giảm trước khi báo cáo hạ thấp doanh thu của Q4/2018 và gây ra một làn sóng hoang mang trong các nhà đầu tư.
09 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Không chỉ dừng lại ở đó, tình hình chính trị giữa hai nước vẫn đang có nhiều dấu hiệu căng thẳng, và điều này đang khiến Apple chìm trong khủng hoảng khi bị người tiêu dùng Trung Quốc quay lưng.
09 Tháng Giêng 2019
Được đặt tên một chòm sao bị lãng quên, Mưa sao băng Quadrantid là một sự kiện thường niên đối với những người yêu thiên văn quan sát bầu trời ở Bán cầu bắc Trái đất. Nó thường đạt cực đại trong khoảng thời gian lạnh lẽo, sáng sớm ngày 4 tháng 1.
09 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, trong khi thế giới vẫn đang loay hoay với công nghệ 5G, các kỹ sư và các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc đã lên kế hoạch cho thế hệ mạng viễn thông tiếp theo – 6G.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Elon Musk chính thức tuyên bố khởi công xây dựng Gigafactory mới trị giá 2 tỷ USD của Tesla tại Trung Quốc, và sẽ hoàn thành vào mùa hè 2019.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, HTC đã công bố một chiếc kính thực tế ảo mới có tên gọi là Vive Cosmos. Dù chỉ xuất hiện rất ngắn trong buổi thuyết trình của công ty tại CES 2019, nhưng Cosmos chính là sản phẩm “tâm huyết” mà HTC muốn đưa vào thị trường kính thực tế ảo.