YouTube Sẽ Bắt Đầu Hiển Thị Các Video Đáng Tin Cậy Về Coronavirus Trên Trang Chủ

20 Tháng Ba 20205:30 SA(Xem: 13013)
YouTube Sẽ Bắt Đầu Hiển Thị Các Video Đáng Tin Cậy Về Coronavirus Trên Trang Chủ
YouTube Sẽ Bắt Đầu Hiển Thị Các Video Đáng Tin Cậy Về Coronavirus

YouTube sẽ giới thiệu một hàng các video mới đã được xác minh trên trang chủ của hãng cho những người đang cố gắng tìm kiếm tin tức chính thống về dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.

 

Lấy từ danh sách các trang tin tức có thẩm quyền và cơ quan y tế địa phương tải lên YouTube, mục tiêu là cung cấp cho mọi người một nguồn thông tin đáng tin cậy hơn là các video chung chung về cùng chủ đề được tải lên ngẫu nhiên bởi người dùng. YouTube cho biết, các video được chọn theo thuật toán, theo với hàng trăm tín hiệu khác nhau, bao gồm sự liên quan đến coronavirus, độ mới của video và khu vực người xem.

 

YouTube, cũng như các tổ chức khác, đang cố gắng chống lại các thông tin sai lệch trong cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu chưa từng có. Các video thuyết âm mưu tuyên bố sai lệch coronavirus là do bức xạ 5G, cùng với các trò lừa bịp khác, đã được tải lên nền tảng của hãng kể từ khi vụ dịch khởi phát ở Vũ Hán, Trung Quốc vào cuối năm 2019. Tỷ lệ các video mới về chủ đề Covid-19 chỉ tăng cao khi dịch bệnh lây lan rộng và lượng tin tức về đại dịch tiếp tục gia tăng.

 

Các trang truyền thông xã hội khác như Facebook, Twitter, Snapchat và TikTok đã thiết lập các phương pháp riêng để chống lại lượng thông tin sai lệch và nâng cao tiếng nói có thẩm quyền. Một số tập đoàn công nghệ lớn nhất ở Mỹ, bao gồm Facebook, Google, LinkedIn, Microsoft, Reddit, Twitter và YouTube, cho biết họ đã thành lập một nhóm để cố gắng chống lại các thông tin sai lệch và gian lận liên quan đến coronavirus.

 

Trước đây, YouTube đã sử dụng các ‘mục video’ như thế để đề xuất các video mà người xem có thể dựa vào, bao gồm các sự kiện tin tức lớn trên thế giới. Ngoài ra còn có một kệ Breaking News trên trang chủ. Mục YouTube Covid-19 ban đầu sẽ ra mắt tại 16 quốc gia, bao gồm Mỹ, Anh, Brazil, Ấn Độ, Đức, Pháp, Ý và Nhật Bản, sẽ mở rộng ra nhiều quốc gia hơn trong những tuần tới.

53Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
3.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã làm chấn động cả ngành công nghiệp chip khi ra mắt các máy tính Mac dùng chip M1 do hãng tự thiết kế, với hiệu năng tuyệt vời cho dù tiêu thụ năng lượng rất thấp.
06 Tháng Mười Hai 2020
Facebook đang cập nhật các chính sách của mình đối với thông tin về đại dịch Covid-19 bằng cách xóa thẳng tay bất kỳ tuyên bố sai sự thật nào về các loại vaccine sắp ra mắt.
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, chính quyền Trump sẽ không thực thi lệnh cấm đối với TikTok, khi hạn chót là ngày 04/12/2020 đã qua. Nhờ đó, ByteDance cũng không cần bán hoạt động của TikTok tại thị trường Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ đề cử Tổng chưởng lý California Xavier Becerra làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ khi Covid-19 đang bùng phát nghiêm trọng, đã giết chết hơn 280,000 người dân Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng đầu tháng 12/2020, cảnh sát trưởng quận Cam (Orange County) đã từ chối thi hành lệnh phong tỏa mới của Thống đốc California, sẽ có hiệu lực từ Chủ nhật (06/12/2020)
03 Tháng Mười Hai 2020
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".