Anh Có Kế Hoạch Cấp 'Hộ Chiếu Miễn Dịch' Để Người Dân Sớm Ra Khỏi Vùng Phong Tỏa

03 Tháng Tư 20205:20 SA(Xem: 1087)
Anh Có Kế Hoạch Cấp 'Hộ Chiếu Miễn Dịch' Để Người Dân Sớm Ra Khỏi Vùng Phong Tỏa
Anh Có Kế Hoạch Cấp 'Hộ Chiếu Miễn Dịch'

Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.

Bộ trưởng Y tế Matt Hancock nói tại một cuộc họp báo ở phố Downing: "Chúng tôi đang xem xét một loại giấy chứng nhận miễn dịch. Những người từng nhiễm bệnh đã có kháng thể và khả năng miễn dịch có thể nhận được giấy chứng nhận, và nhanh chóng quay lại cuộc sống thường ngày càng nhiều càng tốt. Nhưng dựa trên yếu tố khoa học, vẫn còn quá sớm để làm sáng tỏ vấn đề”.

Anh đã yêu cầu hàng triệu xét nghiệm kháng thể. Tuy nhiên, các xét nghiệm cho đến nay đã được chứng minh là không hiệu quả và chính phủ vẫn chưa đồng ý sử dụng. Hancock nói: "Kết quả ban đầu của một số xét nghiệm không tốt, nhưng chúng tôi hy vọng các xét nghiệm sau này đủ độ tin cậy để mọi người yên tâm sử dụng".

Các xét nghiệm Covid-19 trên thế giới hiện vẫn còn gây ra nhiều tranh cãi. Tây Ban Nha gần đây buộc phải trả lại hàng chục nghìn bộ xét nghiệm nhanh từ một công ty Trung Quốc, sau khi chúng bị phát hiện cung cấp kết quả không nhất quán.


Một số xét nghiệm đã cho kết quả dương tính giả, phát hiện kháng thể đối với các coronavirus hơn so với virus. Các nhà khoa học cũng không chắc chắn về mức độ nhiễm bệnh trong quá khứ có thể ngăn ngừa tái nhiễm và duy trì thời gian miễn dịch hay không.

Các xét nghiệm được xây dựng để phát hiện liệu một người có phát triển kháng thể với Covid-19 hay không. Các kháng thể chỉ ra rằng người được xét nghiệm từng mang mầm bệnh và có thể đã phát triển khả năng miễn dịch. Kết quả xét nghiệm dương tính có thể cho phép người đó không phải chịu lệnh cách ly. Nếu có nhiều kết quả dương tính, chính phủ sẽ có thể giảm bớt các hạn chế trong khu vực "miễn dịch cộng đồng".

Đức cũng đang xem xét cấp "giấy chứng nhận miễn dịch". Các nhà khoa học tại Trung tâm nghiên cứu truyền nhiễm Helmholtz ở Đức có kế hoạch gửi hàng trăm nghìn xét nghiệm kháng thể trong những tuần tới. Điều này có thể cho phép mọi người không phải chịu lệnh phong tỏa. Nếu dự án được phê duyệt, các nhà nghiên cứu sẽ bắt đầu xét nghiệm 100,000 người trong tháng 04/2020.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Thứ Tư (27/05/2020), hàng trăm cảnh sát chống bạo động được triển khai trong và xung quanh khu tài chính Hong Kong khi Hội đồng Lập pháp Hong Kong chuẩn bị thảo luận về dự luật quốc ca Trung Quốc.
26 Tháng Năm 2020
Apple có kế hoạch mở lại khoảng 100 cửa hàng ở Mỹ, chủ yếu là với dịch vụ phục vụ ghé ngang trước cửa hàng, dù cũng có một số có dịch vụ cho khách vào bên trong cửa hàng.
26 Tháng Năm 2020
Bốn cơ quan truyền thông lớn nhất của Brazil đã rút các phóng viên đưa tin từ dinh Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro, do bị người ủng hộ của ông quấy rối.
26 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ sẽ có hành động mạnh mẽ chống lại Trung Quốc ngay trong tuần vì dự luật an ninh Hong Kong.
26 Tháng Năm 2020
Liên minh Châu Âu (EU) cho biết, Trung Quốc phải tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, trong bối cảnh Trung Quốc đang áp dụng luật an ninh quốc gia đầy tranh cãi cho đặc khu.
26 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Twitter lần đầu tiên đưa ra cảnh báo và cung cấp đường link dẫn tới nguồn thông tin khác trên các dòng tweet do Tổng thống Donald Trump đăng tải.