Anh Xác Nhận Phát Triển Ứng Dụng Theo Dõi Covid-19 Của Riêng Mình

13 Tháng Tư 20208:45 CH(Xem: 13285)
Anh Xác Nhận Phát Triển Ứng Dụng Theo Dõi Covid-19 Của Riêng Mình
Anh Xác Nhận Phát Triển Ứng Dụng Theo Dõi Covid-19 Của Riêng Mình

Vương quốc Anh đã xác nhận kế hoạch cho một ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng nếu gần đây họ đã ở gần một người bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Bộ trưởng Y tế Matt Hancock tuyên bố động thái tại cuộc họp báo về đại dịch hàng ngày của chính phủ. Ông nói rằng NHS đã "hợp tác chặt chẽ với các công ty công nghệ hàng đầu thế giới" về sáng kiến. Nhưng một chuyên gia đã bắt đầu nghi ngờ về nó.

NHSX - đơn vị đổi mới kỹ thuật số của dịch vụ y tế - sẽ thử nghiệm phiên bản tiền phát hành của phần mềm với các gia đình tại một địa điểm an toàn ở miền Bắc nước Anh vào tuần tới. Ý tưởng hiện tại là những người tự chẩn đoán mình bị nhiễm Covid-19 sẽ có thể tuyên bố tình trạng của họ trong ứng dụng. Phần mềm sau đó sẽ gửi một cảnh báo nhẹ màu vàng cho bất kỳ người dùng nào khác mà đã ở gần người bị nhiễm trong một khoảng thời gian gần đây.

Nếu xét nghiệm y tế xác nhận rằng người dùng ban đầu thực sự bị nhiễm bệnh, thì một cảnh báo mạnh mẽ hơn - một cảnh báo màu đỏ - sẽ được gửi, báo hiệu cho những người khác nên đi kiểm dịch.

Để báo cáo xét nghiệm dương tính, người dùng sẽ phải nhập mã xác minh mà họ đã nhận được cùng với trạng thái Covid-19 của họ. Ông Hancock cho biết việc sử dụng ứng dụng là tự nguyện. Ông giải thích: "Nếu cảm thấy không khỏe với các triệu chứng của Covid-19, mọi người có thể nói với ứng dụng NHS mới một cách an toàn. Và ứng dụng sau đó sẽ gửi một cảnh báo ẩn danh cho những người dùng ứng dụng khác mà họ đã tiếp xúc đáng kể trong vài ngày qua, ngay cả trước khi họ có các triệu chứng, để họ biết và có thể hành động phù hợp. Tất cả dữ liệu sẽ được xử lý theo các tiêu chuẩn đạo đức và bảo mật cao nhất, và sẽ chỉ được sử dụng cho nghiên cứu và chăm sóc NHS. Và chúng tôi sẽ không giữ nó lâu hơn cần thiết”

Việc ông đề cập đến “hợp tác chặt chẽ” với các công ty công nghệ ám chỉ với Apple và Google. NHSX không biết về dự án của cả 2 công ty trước đó, nhưng hiện đã có kế hoạch tích hợp công nghệ vào sản phẩm của chính họ.

Hệ thống sẽ theo dõi các thiết bị cầm tay gần nhau bằng cách ghi lại khi chúng phát hiện tín hiệu Bluetooth của nhau. Một lợi ích của việc sử dụng API của Apple và Google là ứng dụng NHS sẽ không phải sử dụng các cách giải quyết để tiếp tục theo dõi các tín hiệu ngay cả khi ứng dụng không hoạt động.

Apple và Google nói rằng họ đã phát triển ý tưởng của riêng mình là để đảm bảo rằng quyền riêng tư của người dùng iOS và Android sẽ không bị xâm phạm. Phương pháp của họ được thiết kế để công dân có thể kích hoạt và nhận thông báo, mà không cần thông báo tới chính quyền về người có liên quan.

53Vote
41Vote
35Vote
22Vote
10Vote
3.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Huawei vừa đệ đơn kiện InterDigital, một công ty Mỹ, tại Trung Quốc. InterDigital là công ty chuyên cấp phép danh mục đầu tư các bằng sáng chế toàn cầu liên quan đến công nghệ không dây.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tập đoàn Microchip Technology thông qua công ty con Microsemi công bố bộ công cụ phát triển AcuEdge ZLK38AVS cho dịch vụ giọng nói Alexa (AVS) của Amazon.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo trang Trend Micro, có tới hơn 9 triệu người dùng Android đã bị "lừa" cài đặt 85 ứng dụng có chứa phần mềm quảng cáo ngay trên Google Play. Các ứng dụng đa số là trò chơi, TV và ứng dụng giả lập điều khiển từ xa. Phần mềm quảng cáo chứa bên trong các ứng dụng có thể tự động mở quảng cáo toàn màn hình, quảng cáo bị ẩn và quảng cáo chạy trong nền với mục đích tạo ra những khoản lợi nhuận to lớn cho nhà phát triển, khiến người dùng vô cùng khó chịu.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại CES 2019, trong một cuộc họp kín với các đối tác bán hàng, nhà sản xuất Samsung đã trưng bày chiếc smartphone màn hình gập của mình và cho biết đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt trong thời gian tới.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Kroger, chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn nhất nước Mỹ, đã hợp tác với Microsoft để xây dựng hai cửa hàng tạp hóa công nghệ cao. Các cửa hàng được đặt tại Washington và Ohio, sẽ có các kệ hàng với nhãn dán kỹ thuật số và các camera nhận diện hình ảnh, với mục đích tạo ra một môi trường bán lẻ trong đó cả khách hàng và các nhân viên cửa hàng có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm những món đồ cần thiết. Hai công ty còn hi vọng sẽ sử dụng các bảng chỉ dẫn kỹ thuật số để bán các quảng cáo hướng đối tượng dựa trên đặc điểm nhân khẩu học khách hàng.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo Nikkei, Apple đã thông báo với các nhà cung ứng để cắt giảm 10% sản lượng của những chiếc iPhone mới trong vòng 3 tháng tiếp theo. Trước đó, Apple cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất giảm sản lượng iPhone mới trong Q1/2019. Đây là lần thứ 2 gần đây, Apple cắt giảm sản lượng xuất xưởng iPhone. Nikkei cho biết Apple đã đưa ra yêu cầu cắt giảm trước khi báo cáo hạ thấp doanh thu của Q4/2018 và gây ra một làn sóng hoang mang trong các nhà đầu tư.