Giám Đốc CDC Cảnh Báo Làn Sóng Covid-19 Thứ 2 Sẽ Đến Cùng Dịch Cúm Mùa Đông

21 Tháng Tư 20207:45 CH(Xem: 1017)
Giám Đốc CDC Cảnh Báo Làn Sóng Covid-19 Thứ 2 Sẽ Đến Cùng Dịch Cúm Mùa Đông
Giám Đốc CDC Cảnh Báo Làn Sóng Covid-19 Thứ 2 Cùng Dịch Cúm Mùa Đông

Làn sóng Covid-19 thứ hai có thể quay trở lại tấn công nước Mỹ vào mùa đông và mạnh hơn cả đợt dịch đầu tiên, vì nó có thể đi cùng cúm mùa, giám đốc CDC Robert Redfield cảnh báo.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) Robert Redfield nói trong cuộc phỏng vấn với Washington Post: "Có khả năng cuộc tấn công của đại dịch Covid-19 vào nước ta mùa đông tới sẽ thực sự khó đối phó hơn những gì chúng ta đang trải qua”.

Khi đợt dịch hiện nay đang suy giảm, theo tỷ lệ người nhập viện và các chỉ số khác cho thấy gần đây, giới chức cần chuẩn bị cho một đợt tái bùng phát Covid-19 trong những tháng tới.

Ông cảnh báo: "Chúng ta sẽ đồng thời đối mặt cả dịch cúm và đại dịch Covid-19", sự kết hợp giữa hai loại dịch bệnh sẽ khiến hệ thống y tế quốc gia chịu áp lực lớn hơn cả đợt bùng phát đầu tiên.

Mỹ phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên vào ngày 20/01/2020 và đến nay đã ghi nhận hơn 810,000 ca nhiễm với hơn 45,000 người chết.

Ông Redfield và các quan chức y tế công cộng khác tin rằng chính sách yêu cầu người dân ở nhà, đóng cửa hầu hết các trường học và doanh nghiệp khắp nước Mỹ đã làm chậm đà lây lan của Covid-19. Tuy nhiên, các biện pháp cũng gây ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ, khiến ít nhất 22 triệu người thất nghiệp trong 4 tuần.

Thậm chí khi lệnh phong toả đang được nới lỏng dần, ông Redfield nhấn mạnh rằng từng cá nhân vẫn rất cần phải duy trì cách biệt cộng đồng với người khác.

Đồng thời, ông cho biết giới chức y tế cộng đồng phải tăng cường hệ thống xét nghiệm để xác định những người nhiễm virus và truy tìm những người tiếp xúc gần với họ.

Khi được hỏi về các cuộc biểu tình gần đây phản đối lệnh ở nhà và kêu gọi "giải phóng" các bang như Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter, ông Redfield gọi đó là hành động "vô ích".

Việc xây dựng một mạng lưới truy dấu tiếp xúc toàn quốc, chìa khoá để ngăn chặn những ca nhiễm mới phát triển thành ổ dịch, đặt ra một thách thức lớn bởi nó đòi hỏi nhiều công sức và lực lượng ước tính tới 300,000 người.

CDC đang thảo luận với giới chức về khả năng lập danh sách và đào tạo các nhân viên của Cục Điều tra Dân số Mỹ cũng như tình nguyện viên của các tổ chức để tạo ra một lực lượng truy vết tiếp xúc mới.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
29 Tháng Sáu 2020
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.
29 Tháng Sáu 2020
Đại diện của 27 nước thành viên EU đã có cuộc họp để đưa ra tiêu chí cho việc đảm bảo không cần cách ly mà vẫn được nhập cảnh vào EU từ ngày 01/07/2020.
28 Tháng Sáu 2020
Cuộc khủng hoảng biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ đã bắt đầu lan sang mối quan hệ thương mại song phương khi chính phủ Ấn Độ đang xem xét áp dụng một số biện pháp hạn chế cũng như áp thuế cao hơn với các công ty và hàng hóa Trung Quốc.
28 Tháng Sáu 2020
Nhật Bản đã tăng cường nỗ lực ngăn chặn Hàn Quốc trở thành thành viên G7 vì các vấn đề liên quan đến Trung Quốc và Triều Tiên.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.