Giám Đốc CDC Cảnh Báo Làn Sóng Covid-19 Thứ 2 Sẽ Đến Cùng Dịch Cúm Mùa Đông

21 Tháng Tư 20207:45 CH(Xem: 1293)
Giám Đốc CDC Cảnh Báo Làn Sóng Covid-19 Thứ 2 Sẽ Đến Cùng Dịch Cúm Mùa Đông
Giám Đốc CDC Cảnh Báo Làn Sóng Covid-19 Thứ 2 Cùng Dịch Cúm Mùa Đông

Làn sóng Covid-19 thứ hai có thể quay trở lại tấn công nước Mỹ vào mùa đông và mạnh hơn cả đợt dịch đầu tiên, vì nó có thể đi cùng cúm mùa, giám đốc CDC Robert Redfield cảnh báo.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) Robert Redfield nói trong cuộc phỏng vấn với Washington Post: "Có khả năng cuộc tấn công của đại dịch Covid-19 vào nước ta mùa đông tới sẽ thực sự khó đối phó hơn những gì chúng ta đang trải qua”.

Khi đợt dịch hiện nay đang suy giảm, theo tỷ lệ người nhập viện và các chỉ số khác cho thấy gần đây, giới chức cần chuẩn bị cho một đợt tái bùng phát Covid-19 trong những tháng tới.

Ông cảnh báo: "Chúng ta sẽ đồng thời đối mặt cả dịch cúm và đại dịch Covid-19", sự kết hợp giữa hai loại dịch bệnh sẽ khiến hệ thống y tế quốc gia chịu áp lực lớn hơn cả đợt bùng phát đầu tiên.

Mỹ phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên vào ngày 20/01/2020 và đến nay đã ghi nhận hơn 810,000 ca nhiễm với hơn 45,000 người chết.

Ông Redfield và các quan chức y tế công cộng khác tin rằng chính sách yêu cầu người dân ở nhà, đóng cửa hầu hết các trường học và doanh nghiệp khắp nước Mỹ đã làm chậm đà lây lan của Covid-19. Tuy nhiên, các biện pháp cũng gây ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ, khiến ít nhất 22 triệu người thất nghiệp trong 4 tuần.

Thậm chí khi lệnh phong toả đang được nới lỏng dần, ông Redfield nhấn mạnh rằng từng cá nhân vẫn rất cần phải duy trì cách biệt cộng đồng với người khác.

Đồng thời, ông cho biết giới chức y tế cộng đồng phải tăng cường hệ thống xét nghiệm để xác định những người nhiễm virus và truy tìm những người tiếp xúc gần với họ.

Khi được hỏi về các cuộc biểu tình gần đây phản đối lệnh ở nhà và kêu gọi "giải phóng" các bang như Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter, ông Redfield gọi đó là hành động "vô ích".

Việc xây dựng một mạng lưới truy dấu tiếp xúc toàn quốc, chìa khoá để ngăn chặn những ca nhiễm mới phát triển thành ổ dịch, đặt ra một thách thức lớn bởi nó đòi hỏi nhiều công sức và lực lượng ước tính tới 300,000 người.

CDC đang thảo luận với giới chức về khả năng lập danh sách và đào tạo các nhân viên của Cục Điều tra Dân số Mỹ cũng như tình nguyện viên của các tổ chức để tạo ra một lực lượng truy vết tiếp xúc mới.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.