Khẩu Trang Trở Thành Bắt Buộc Ở Đức

23 Tháng Tư 20205:10 SA(Xem: 17962)
Khẩu Trang Trở Thành Bắt Buộc Ở Đức
Khẩu Trang Trở Thành Bắt Buộc Ở Đức

Tất cả các bang của Đức đã công bố kế hoạch bắt buộc đeo khẩu trang để chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Bremen đã trở thành bang cuối cùng ủng hộ biện pháp, thượng viện dự kiến sẽ xác nhận quyết định chính thức vào thứ Sáu (24/04/2020).

Việc sử dụng khẩu trang sẽ là bắt buộc trên các phương tiện giao thông công cộng trên toàn nước Đức, và gần như tất cả các bang đều bắt buộc người dân phải che mặt khi ra ngoài mua sắm. Thủ tướng Angela Merkel khuyến nghị mạnh mẽ việc sử dụng khẩu trang vào tuần trước khi bà nới lỏng các quy tắc hạn chế trên toàn quốc.

Các quốc gia khác cũng đã ban hành hướng dẫn khác nhau về việc sử dụng khẩu trang.

Áo bắt buộc mọi người phải đeo khẩu trang khi đi mua sắm vào đầu tháng 04/2020, trong khi Thụy Sĩ đã xác nhận rằng sẽ không buộc công dân của mình đeo khẩu trang vì họ đã nới lỏng các hạn chế.

Đức đã ghi nhận 145,694 ca nhiễm Covid-19 với 4,799 trường hợp tử vong. Viện vaccine liên bang của Đức đã phê duyệt các thử nghiệm lâm sàng cho một loại vaccine có thể thử nghiệm trên người. Khoảng 200 tình nguyện viên khỏe mạnh trong độ tuổi từ 18 đến 55 sẽ được thử nghiệm với các biến thể của thuốc, được phát triển bởi công ty dược phẩm khổng lồ Pfizer của Mỹ và công ty BioNTech của Đức.

Các nhà khoa học tại Đại học Oxford cũng chuẩn bị bắt đầu các thử nghiệm trên người vào thứ Năm (23/04/2020). Trong khi đó, các thử nghiệm riêng biệt cũng đang diễn ra tại thành phố Seattle của Mỹ.

59Vote
42Vote
37Vote
29Vote
114Vote
2.641
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Ông Trump có thể sẽ phá vỡ truyền thống 40 năm của các tổng thống Mỹ khi không tổ chức lễ công bố bức tranh chân dung tổng thống tiền nhiệm Barack Obama ở Nhà Trắng.
19 Tháng Năm 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Brazil tăng kỷ lục 1,179 ca trong 24 giờ khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro muốn tăng cường sử dụng chloroquine vào điều trị dịch bệnh.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Johnson & Johnson tuyên bố sẽ ngừng bán phấn rôm trẻ em Johnson’s Baby tại Mỹ và Canada, sau khi đánh giá lại “danh mục các sản phẩm tiêu dùng liên quan đến Covid-19”.
19 Tháng Năm 2020
Vương quốc Anh đang đặt mua số lượng lớn hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét, được ông Trump dự đoán có thể là phương pháp điều trị Covid-19 hiệu quả.
19 Tháng Năm 2020
Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết trong một tuyên bố gửi Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện hôm thứ Ba (19/05/2020), Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã nhận được hơn 2,000 khiếu nại liên quan đến đại dịch Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã mỉa mai gọi phát ngôn của Úc là "trò đùa" khi Canberra cho rằng Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) ủng hộ đề xuất điều tra Covid-19 của mình, một dấu hiệu nữa cho thấy mối quan hệ giữa 2 nước đang ngày càng xấu đi.